Vietcombank được biết đến là một ngân hàng lớn, uy tín cực cao trong số những ngân hàng tại Việt Nam. Đây là ngân hàng được nhiều người chọn để gửi tiết kiệm bởi độ an toàn, ổn định nhất. Trong tháng 10 này lãi suất tiết kiệm các ngân hàng đồng loạt tăng. Vậy lãi suất ngân hàng Vietcombank hiện tại như thế nào? là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay millcovearea.org sẽ tập hợp và giúp bạn đọc giải quyết thắc mắc này nhé.

Tình hình lãi suất tiết kiệm tháng 10 tại Vietcombank

Từ đầu tháng 10, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở Vietcombank đồng loạt tăng tại toàn bộ kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên, mức tăng cao nhất ghi nhận là 1,4 điểm % so với hồi đầu tháng 9.

Đồng thời Vietcombank mới đây đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tiền gửi trực tuyến.

Tình hình lãi suất tiết kiệm Vietcombank
Tình hình lãi suất tiết kiệm Vietcombank

Với khách hàng cá nhân

Lãi suất tiết kiệm và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tăng dao động trong khoảng từ 4,1%/năm cho đến 6,4%/năm. Ngân hàng triển khai huy động tiết kiệm từ khách hàng cá nhân với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng với phương thức trả lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng niêm yết kỳ hạn 6 tháng hiện tại là 4,7%/năm, tăng 0,7 điểm % so với trước. Kỳ hạn gửi 9 tháng, ngân hàng đang triển khai lãi suất 4,8%/năm, tăng 0,8 điểm %.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn 12 tháng đến 60 tháng sẽ được hưởng lãi suất là 6,4%/năm.

Tuy vậy, Vietcombank không đổi lãi suất ở mức 0,2%/năm dành cho tiền gửi kỳ hạn ngắn 7 ngày và 14 ngày. Và tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng cũng nhận lãi thấp là 0,1%/năm.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng tăng mạnh trong tháng 10, chênh lệch lãi suất so với đầu tháng 9 là 0,4 – 0,7 điểm %. Phạm vi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp sau điều chỉnh dao động từ 3,5%/năm đến 5,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn gửi 1 tháng đến 60 tháng.

Áp dụng lãi suất ngân hàng Vietcombank
Áp dụng lãi suất ngân hàng Vietcombank

Với khách hàng doanh nghiệp

Mức lãi suất ngân hàng Vietcombank cao nhất dành cho khách hàng doanh nghiệp là 5,2%/năm đối với khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng tới 60 tháng.

Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn dành cho khách hàng doanh nghiệp là 0,2%/năm, cao hơn so với đối tượng khách hàng cá nhân.

Đối với tiền gửi trực tuyến

Lãi suất tiền gửi trực tuyến được tăng mạnh mẽ nhất  trong tháng này, cao hơn 1 đến 1,4 điểm % so với tháng trước. Khách hàng gửi tiết kiệm online ở các kỳ hạn 1 tới 24 tháng với mức lãi suất từ 4,6%/năm cho đến 6,8%/năm.

Không những vậy lãi suất tiết kiệm online tăng cao hơn 0,4 đến 0,6 điểm % tại những kỳ hạn tương ứng so với lãi suất giao dịch tại quầy. Theo thống kê lãi suất cao nhất tại Vietcombank hiện tại là 6,8%/năm, đối với tiền gửi online tại kỳ hạn 12 tháng,  24 tháng.

Nhìn chung lãi suất ngân hàng Vietcombank đã tăng so với trước, tuy nhiên đây vẫn là mức tiền gửi tiết kiệm không cao trên thị trường hiện nay. Nếu gửi ở Vietcombank, bạn đọc nên gửi tiết kiệm online để nhận mức lãi cao hơn.