Mua cổ phiếu ở đâu đảm bảo an toàn và uy tín là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Để biết được đâu là nơi mua tốt nhất cũng như những điều cần quan tâm, cân nhắc trước khi mua cổ phiếu, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin chia sẻ sau đây.

Nhà đầu tư tự do nên mua cổ phiếu ở đâu?

Nên mua cổ phiếu ở đâu là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư mới. Trên thị trường có những loại chứng khoán được niêm yết gồm có: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ… Những loại chứng khoán này được niêm yết thông qua 3 sàn là HOSE, HNX và sàn Upcom.

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại các công ty chứng khoán
Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại các công ty chứng khoán

Các nhà đầu tư có thể bắt đầu mua bán, giao dịch chứng khoán trên các sàn này thông qua những công ty chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ không phải mua chứng khoán của các công ty chứng khoán này. Các công ty này sẽ chỉ là trung gian để giúp nhà đầu tư mở tài khoản, xử lý các vấn đề giao dịch.

Tài khoản của nhà đầu tư cũng như mã chứng khoán sẽ được quản lý và mang giá trị pháp lý tại Trung tâm lưu ký thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước mà không phải là của công ty chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn an tâm trong việc giao dịch ,mua hoặc bán chứng khoán. Toàn bộ các giao dịch của nhà đầu tư đều được đảm bảo về pháp lý.

Những cân nhắc cho bạn trước khi muốn mua cổ phiếu doanh nghiệp

Trước khi lựa chọn đầu tư, mua bán cổ phiếu doanh nghiệp thì có rất nhiều điều mà nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng như sau:

Mẹo 1: Đa dạng hóa càng nhiều càng tốt

Thay vì nhà đầu tư lựa chọn một hoặc hai công ty thì nên chọn một danh mục đầu tư đa dạng hóa sẽ tốt hơn việc nắm giữ nhiều cổ phiếu khác nhau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư trên nhiều lĩnh vực để phân bố rủi ro.

Mẹo 2: Mở đầu với số vốn thấp

Khi mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán thì mọi người chỉ nên bỏ ra một số tiền nhỏ. Các công ty chứng khoán hiện nay sẽ yêu cầu một số tiền đầu tư tối thiểu. Do đó, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số vốn mà chỉ nên đầu tư số vốn nhỏ để tìm hiểu thêm.

Chỉ nên mua cổ phiếu bắt đầu với số vốn thấp
Chỉ nên mua cổ phiếu bắt đầu với số vốn thấp

Mẹo 3: Sao chép danh mục đầu tư

Đối với những nhà đầu tư mới hay nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thì nên sao chép danh mục từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường. Tuy nhiên, chiến lược này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và áp dụng có sự chọn lọc thông minh.

Mẹo 4: Học nghiên cứu cổ phiếu

Nhà đầu tư nên học về cách nghiên cứu cổ phiếu trước khi đầu tư. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để có thể theo sát thị trường và biết được danh mục đầu tư của mình có đúng hay không.

Qua những thông tin trên, mọi người có thể biết được nên mua cổ phiếu ở đâu cũng như những điều cần cân nhắc khi muốn mua cổ phiếu doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp người mới dễ dàng hơn khi đầu tư vào cổ phiếu. Chúc các bạn may mắn!