Ngân hàng chuyển tiền miễn phí nào hiện đang áp dụng. Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội hướng tới thời đại mới, phần lớn các giao dịch của con người đều thông qua ngân hàng làm trung gian, do đó giữa các giao dịch thì ngân hàng sẽ được nhận một phần chi phí. Tuy nhiên, có một số ngân hàng khi khách thực hiện chuyển tiền, sẽ không bị thu phí giúp các giao dịch diễn ra thuận lợi. Cùng millcovearea.org tìm hiểu chi tiết tại đây nhé.

Các hình thức chuyển tiền giao dịch qua ngân hàng

Trong ngân hàng hiện nay có khá nhiều cách chuyển tiền khác nhau, nổi bật trong số đó là chuyển tiền online và chuyển tiền trực tiếp theo cách truyền thống.

Ngân hành chuyển tiền miễn phí gồm có những ngân hàng nào?
Ngân hành chuyển tiền miễn phí gồm có những ngân hàng nào?

Chuyển online

Chuyển tiền Online là chuyển tiền, thông qua dịch vụ Internet Banking, và Mobile Banking của các ngân hàng. Theo đạo, tương ứng với mỗi người sử dụng sẽ là một tài khoản, trong đó tài khoản sẽ bao gồm nhiều con số, hợp lại với nhau tạo thành dãy số, độ dài của dãy số thì được dựa theo quyết định của từng ngân hàng.

Hiện nay trong các ngân hàng, dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking, đều được hỗ trợ việc chuyển tiền đến các tài khoản khác, cho dùng là cũng một ngân hàng hay cá ngân hàng khác, trong hệ thống thì đều có thể chuyển tiền qua các tài khoản cho nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch cùng hệ thống thì các giao dịch này, sẽ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn so với giao dịch khác hệ thống.

Chuyển tiền Internet Banking là chuyển tiền, thông qua trình duyệt website của các ngân hàng. Đây được xem là ngân hàng điện tử, khi khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản cá nhân của mình, là có thể thực hiện được các giao dịch.

Mobile Banking cũng tương tự Internet banking, tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ thì người dùng, cần phải tải các app ngân hàng số điện tử của ngân hàng, đăng ký mở tài khoản mới sử dụng được, và thực hiện được các giao dịch.

Chuyển tiền theo cách truyền thống

Đây là cách chuyển thông qua ngân hàng, theo đó người giao dịch sẽ đến với các chi nhánh ngân hàng gần nhất, để nhờ các giao dịch viên của ngân hàng thực hiện chuyển khoản. 

Hiện nay việc chuyển tiền truyền thống đã dần hạn chế, tuy nhiên trong một số trường hợp không sử dụng được dịch vụ, chuyển tiền online hay không có tài khoản ngân hàng, thì có thể đi đến các ngân hàng nạp trực tiếp vào số tiền mình muốn, chuyển vào tài khoản của người cần giao dịch.

Điều kiện để áp dụng ngân hàng chuyển tiền miễn phí?

Để có thể trở thành khách hàng nhận được ưu đãi chuyển tiền miễn phí, từ các ngân hàng  thì đầu tiên cần phải biết được ngân hàng nào, có dịch vụ chuyển tiền không mất phí.

Để có thể chuyển tiền miễn phí không mất tiền, tại các ngân hàng thì cần phải nắm được những điều kiện như sau:

  • Ngân hàng bạn đăng ký mở tài khoản phải liên kết với ngân hàng được chuyển tiền thì mới có thể tiến hành giao dịch.
  • Chỉ được miễn phí cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng áp dụng riêng cho dịch vụ chuyển tiền trực tiếp ở một số ngân hàng. Sau 10 giao dịch đó thì ngân hàng sẽ tiến hành thu phí theo đúng mức quy định.
  • Khách hàng sẽ được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng 100% nếu có số dư tối thiểu 10 triệu đồng trong tháng liền trước.

Top những ngân hàng chuyển tiền không mất phí

Rất nhiều ngân hàng tại VIiệt Nam đã thực hiện dịch vụ chuyển tiền không mất phí, nhằm đảm bảo quyền lợi và gia tăng lợi ích của khách hàng.

Sau đây là top những ngân hàng chuyển tiền không mất phí, cụ thể:

Techcombank

Techcombank còn được biết đến là ngân hàng Kỹ thương Việt Nam, đây được xem là ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt bậc nhất tại VIệt Nam và được đông đảo người sử dụng yêu thích, Techcombank luôn có nhiều chương trình tri ân cũng như ưu đãi lớn cho các chủ tài khoản và tiêu biểu trong số đó là dịch vụ chuyển tiền không mất phí của Techcombank rất nổi bật.

MB Bank

MB Bank hay còn được biết đến với tên gọi  Ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank. Đây là cái tên quen thuộc với người dùng Việt Nam. 

Ứng dụng MB Bank trên điện thoại cho phép người dùng thuwcj hiện các giao dịch không mất phí  kể cả gd với ngân hàng khác.

Top những ngân hàng chuyển tiền miễn phí hiện nay
Top những ngân hàng chuyển tiền miễn phí hiện nay

SeA Bank

SeABank hay còn được gọi là ngân hàng TMCP Đông Nam Á.Ngân hàng vừa cho ra mắt dịch vụ mới khi khách hàng sử dụng SeANet/SeAMobile.

Qua đó, các giao dịch thông qua dịch vụ trực tuyến SeANet thì khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Vietcombank

Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong đó có việc chuyển tiền không mất phí. Một số gói tài khoản đặc biệt mới ra mắt: VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced sẽ không thu phí của người dân.

TP bank

TP bank là ngân hàng không thu phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền online, không điều kiện kèm theo với những thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng và rút tiền bằng hình thức qua cây ATM hoặc internet banking.

Trên bài viết là thông tin về những ngân hàng chuyển tiền không mất phí cũng như top những ngân hàng chuyển tiền. Giúp bạn co thể lựa chọn phù hợp để thực hiện các giao dịch cho mình.