Các ngân hàng đã bắt đầu linh động trong giờ giấc hơn nhằm phục vụ nhu cầu cho mọi khách hàng. Sau đây là một số tên tuổi ngân hàng làm việc thứ 7. Bạn cần phải nắm rõ để có thể lựa chọn phù hợp với lợi ích của mình.

Tại sao ngân hàng làm việc thứ 7?

Sở dĩ các ngân hàng hoạt động thêm vào ngày thứ 7 của tuần là vì đặc thù của ngành nghề này. Hệ thống ngân hàng có sự ảnh hưởng rất lớn đến mọi giao dịch trong và ngoài nước. Các hoạt động tài chính của một cá nhân hay những tổ chức có mối liên đới nhiều tới ngân hàng. Các dịch vụ phổ biến có thể kể đến là gửi tiết kiệm hoặc vay vốn để duy trì kinh doanh. 

Các doanh nghiệp cũng thường vay vốn để duy trì quá trình hoạt động được diễn ra suôn sẻ. Để quá trình không bị gián đoạn nên các nhân viên ở ngân hàng thường làm ngoài giờ. Nhu cầu của mọi người cũng rất lớn. Nguồn tiền vay vốn cũng đang giúp tạo ra thu nhập chính của ngân hàng. Các hồ sơ khách hàng đi vay vốn rất quan trọng. Tính chất công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và cẩn thận của nhân viên các bộ phận. Quy trình phải rất chặt chẽ và thống nhất với nhau. 

Gần như ngày nay nhiều ngân hàng đã nâng cao dịch vụ cho chăm sóc khách hàng khá nhiều. Khách hàng có thể gọi vào hotline để được nghe tư vấn trực tiếp từ tổng đài viên. Một số sẽ cải tiến ứng dụng giao dịch được hỗ trợ online. Hệ thống ATM hoạt động 24/7. Một trong số ngân hàng đi đầu trong công nghệ là TPBank. MB cũng là một tên tuổi đáng gờm được đánh giá cao trong lĩnh vực hỗ trợ các dịch vụ online.

Các ngân hàng sẽ có một giờ giấc quy định khác nhau về thời gian làm việc bổ sung vào thứ 7. Trong danh sách cập nhật sẽ cung cấp những ngân hàng điển hình để tham khảo. 

Cập nhật ngân hàng làm việc thứ 7 mới nhất

Ngoại trừ các ngày trong tuần thì nhiều ngân hàng vẫn hoạt động thêm vào thứ 7 để hoàn thành và hỗ trợ thêm cho khách hàng. Trong đó có những cái tên khá gần gũi và quen thuộc cũng như những cái tên mới nổi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên cũng có những chỗ sẽ làm cả ngày thứ bảy nhưng cũng có chỗ chỉ làm buổi sáng thôi. Sau đây là danh sách và giờ hoạt động của các ngân hàng:

Vietinbank – Một trong những ngân hàng lớn hàng đầu của Việt Nam

Vietinbank có mã chứng khoán được niêm yết trên sàn giao dịch của Hồ Chí Minh là CTG. Đây là một ngân hàng thuộc nhóm ngành trực thuộc nhà nước khi có tới 50% vốn của Nhà nước, số còn lại chủ yếu đến từ các doanh nghiệp sở hữu cổ phần riêng.

Thời gian chính xác mà ngân hàng bắt đầu làm việc cho đến khi kết thúc vào ca sáng của thứ 7 là 8 giờ đúng đến 11 giờ 30 phút.

Vietinbank là một trong những ngân hàng làm việc thứ 7 hàng tuần
Một số chi nhánh Vietinbank hoạt động vào sáng thứ 7

Sacombank – Một trong những thương hiệu mạnh 

Sacombank được biết đến là một ngân hàng có mã chứng khoán được niêm yết là STB. STB cũng là một trong các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất. Trên thị trường cổ phiếu này cũng được giao dịch khá sôi động.

Được biết thời gian bắt đầu làm việc của ngân hàng này vào lúc 7h30 sáng. Đặc biệt là ngân hàng này hoạt động cả sáng và chiều. Giờ nghỉ trưa sẽ từ 11h30, chiều làm việc lại lúc 13h và kết thúc vào 17h. Thật ra cũng có rất ít ngân hàng hoạt động nguyên ngày thứ 7. Bởi vì đa số sẽ làm vào buổi sáng rồi tan làm luôn.

Sacombank là một trong những ngân hàng làm việc thứ 7 hoạt động năng nổ
Một số chi nhánh Sacombank hoạt động nguyên ngày thứ 7

Một số ngân hàng khác có chi nhánh hay làm việc sáng thứ 7

Các ngân hàng cụ thể khác như Agribank, MBBank, BIDV, VPBank, Techcombank … Có một số chi nhánh ngoại lệ. Những chi nhánh ngoại lệ đó cũng làm việc vào thời gian từ 8h sáng đến 12h trưa mới được nghỉ. Đa số những chi nhánh hoạt động thêm vào sáng thứ 7 sẽ giải quyết những công việc liên quan đến hồ sơ. Ví dụ như các giấy tờ cần bổ sung của khách hàng. Một số nơi có thể làm việc nguyên ngày như TPBank, SHB, … Khi đến giao dịch ở ngân hàng cần mang theo những gì:

Giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân. Đây là loại giấy tờ tối thiểu cần phải đem theo khi ra quầy ngân hàng. 
Và một số loại giầy tờ khác cần thiết liên quan đến hồ sơ.

Một số ngân hàng làm việc thứ 7 có khung thời gian làm việc tương tự
Một số ngân hàng có khung làm việc tương tự

Vì mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau. Thời gian để làm việc thêm vào ngày thứ 7 cũng khá linh động. Khách hàng sẽ rất khó để biết những ngân hàng có trường hợp ngoại lệ sẽ như thế nào. Mọi người nên cần gọi trực tiếp vào số tổng đài để được giải đáp thắc mắc chi tiết hơn. Bạn cần đến địa điểm nơi có hoạt động không thì nên hỏi cho rõ để tránh mất công để đến. 

Sau bài viết này đã giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về đặc thù ngành nghề này. Bạn cũng cần nắm bắt thông tin này. Đôi lúc có bận rộn thì vẫn có thể ra quầy giao dịch được chẳng hạn. Các ngân hàng cũng cần cập nhật và nâng cao về chất lượng của dịch vụ hỗ trợ online. Nó sẽ giúp các ngân hàng trở thành con rồng đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Nâng tầm giá trị của ngân hàng Việt Nam hơn nữa.