Trong khoảng thời gian gần đây, các ngân hàng tại Việt Nam đang có xu hướng mở rộng quy mô phát triển, đi cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều ngân hàng mới. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều khách hàng phân vân khi chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin. Vậy ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay? Nếu bạn đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng https://millcovearea.org/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những tiêu chí đánh giá chất lượng ngân hàng ở Việt Nam

Để có thể phân loại được ngân hàng nào tốt nhất ở Việt Nam thì phải dựa trên nguồn vốn huy động, cũng như quy mô hoạt động của ngân hàng ra sao. Ngoài ra, những tiêu chí như chất lượng tín dụng cũng cần phải xem xét để đánh giá một ngân hàng uy tín. Vì nếu chất lượng tín dụng không được quản lý tốt, thì sẽ có nguy cơ tạo ra các nợ xấu về lâu dài. Một số tiêu chí tín dụng chúng có thể kể đến như:

  • Khả năng sử dụng vốn.
  • Khả năng tất toán dư nợ: Dư nợ ngắn hạn, dư nợ trung hạn, dư nợ dài hạn, tổng dư nợ.
  • Chỉ số nợ quá hạn: Tổng dư nợ, nợ quá hạn.
  • Vòng quay vốn tín dụng (Tốc độ chu chuyển vốn tín dụng).
  • Tốc độ tăng trưởng.
  • Quy mô các dịch vụ ngân hàng cung cấp.
  • Mức giá các dịch vụ và sản phẩm.
  • Phân khúc các dịch vụ do ngân hàng cung cấp.
  • Các đơn vị hợp tác với dịch vụ ngân hàng cung cấp.

Ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Hiện nay tại Việt Nam, đã có rất nhiều ngân hàng có lịch sử phát triển khá lâu đời và đều có hệ thống tiện dụng cho người tiêu dùng. Tùy mô hình kinh doanh, ngân hàng sẽ được phân thành ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân. Mỗi loại ngân hàng đều sẽ có một ưu điểm riêng, nhưng chung quy đều là để mang đến những dịch vụ chất lượng, uy tín nhất đến tay khách hàng. Để có thể tìm ra được ngân hàng đáng tin cậy nhất, thì chúng ta sẽ điểm qua một vài thông tin về các ngân hàng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Với khối lượng tài sản đang sở hữu, Agribank được phân loại vào doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

Thế mạnh của Agribank là luôn dẫn đầu trong việc thực hiện các chính sách về tiền tệ, quản lý việc lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng ổn định kinh tế. Ngoài ra, ngân hàng còn có nhiều chương trình để kiểm soát các quy trình về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, kiến thiết lại nông thôn, bảo toàn an sinh xã hội.

Đánh giá ngân hàng nào tốt nhất việt nam hiện nay
Agribank – ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam

BIDV

Tên gọi đầy đủ của ngân hàng BIDV là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Hiện nay, BIDV là một trong những doanh nghiệp nằm trong top 10 bảng xếp hạng các doanh nghiệp phải nộp thuế thu nhập cao nhất cả nước năm 2022. Ngân hàng BIDV đã có một lịch sử phát triển lâu đời, với hơn 65 năm thành lập và xây dựng. Hiện nay, ngân hàng BIDV đang dẫn đầu với vai trò định chế tài chính trong lĩnh vực ngân hàng.

BIDV đang dẫn đầu với vai trò định chế tài chính trong lĩnh vực ngân hàng
BIDV đang dẫn đầu với vai trò định chế tài chính trong lĩnh vực ngân hàng

Vietcombank

Được thành lập vào từ 1963, tính đến nay Vietcombank đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Là ngân hàng nằm trong danh sách các ngân hàng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, Vietcombank đã có khoảng thời gian là ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất của Việt Nam, là một trong những thành tựu mang dấu ấn lịch sử lớn lao. Ngân hàng Vietcombank đã có nhiều đóng góp lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế phía Bắc, sau đó viện trợ cho việc xây dựng kinh tế miền Nam.

Vietcombank có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng
Vietcombank có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Vietinbank

Tên gọi đầy đủ của Vietinbank là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, được ra đời vào năm 1988. Vietinbank là một nhánh nhỏ của ngân hàng nhà nước Việt Nam, và hiện tại đã và đang hoạt động độc lập. IncomBank là tên giao dịch ban đầu của ngân hàng này, sau đó được chính thức đổi tên sang Vietinbank vào năm 2008. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank đang sở hữu 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh trên khắp cả nước với hơn 1000 phòng giao dịch quy mô lớn và nhỏ.

Vietinbank sở hữu 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch trên cả nước
Vietinbank sở hữu 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch trên cả nước

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tuy ra mắt sau các ngân hàng khác, nhưng Techcombank vẫn mang đến được cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ chất lượng, uy tín. Hiện nay, Techcombank đang có trụ sở tại 191 phố Bà Triệu, Hà Nội với hơn 99 chi nhánh trải dài từ miền Bắc đến phía Nam. Trong đó, có tổng cộng 20 chi nhánh nằm ở các khu vực trung tâm TP HCM và các tỉnh thành khác.

Techcombank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam
Techcombank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam

Đây là tổng hợp các thông tin về ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể tìm được cho mình một địa chỉ ngân hàng chất lượng và đáng tin cậy để có thể sử dụng.