Ngân hàng scb là ngân hàng gì? Đây cũng chính là thắc mắc lớn nhất của nhiều khách hàng. Vậy hoạt động của ngân hàng này sẽ như thế nào, và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ gì?. Tất cả những những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng SCB, sẽ được millcovearea.org giải đáp ngay sau đây!

Ngân hàng SCB là ngân hàng gì, nhà nước hay cổ phần

SCB chính là ngân hàng thương mại cổ phần có chứa các sản phẩm dịch vụ hết sức đa dạng, ưu đãi đối với khách hàng. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn là tên gọi đầy đủ, thành lập dưới sự hợp nhất của 3 ngân hàng chính ( TMCP Sài Gòn, TMCP Đệ Nhất, TMCP Việt Nam Tín Nghĩa) và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2012.

Ngân hàng scb là ngân hàng gì? Thương mại cổ phần do Nhà nước quản lý
Ngân hàng scb là ngân hàng gì? Thương mại cổ phần do Nhà nước quản lý

Trên cơ sở được thừa kế các thế mạnh vốn có, của 3 ngân hàng chính cùng sự đồng thuận, và quyết tâm của toàn thể nhân viên, cộng với sự tin tưởng của khách hàng, chính là động lực lớn nhất thúc đẩy SCB phát triển lớn mạnh, cùng với mạng lưới hoạt động rộng khắp 28 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự lớn mạnh với hơn 7.000 người, và trên 239 điểm giao dịch cố định trên cả nước.

Tầm nhìn cùng sứ mệnh của ngân hàng SCB

Về tầm nhìn

SCB đã đặt ra mục tiêu lớn mạnh, là tạo ra các giá trị bền vững cho khách hàng của mình, đồng thời tổ chức, nhằm góp phần nhỏ vào công cuộc, xây dựng và phát triển xã hội.

Về sứ mệnh

SCB đang nỗ lực phát triển, và sớm để trở thành đối tác đáng tin cậy, thông qua việc cung cấp những giải pháp tài chính, và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, còn tạo dựng được môi trường làm việc năng động, không kém phần tận tâm và chú trọng nhất đến việc phát triển của nguồn nhân lực. Đồng thời đó, sẽ mang lại nhiều lợi ích và giá trị bền vững nhất cho các cổ đông.

Giá trị cốt lõi mà SCB hướng tới trong tương lai

Ngân hàng SCB đã đặt ra cho mình 5 giá trị cốt lõi, nhằm chú trọng vào việc xây dựng và phát triển môi trường hoạt động của chính ngân hàng, cụ thể: 

– Khách hàng sẽ là trọng tâm: Luôn đặt lợi ích của khách hàng cùng sự hài lòng, là trọng tâm lớn nhất trong mọi hoạt động diễn ra.

– Đổi mới và Sáng tạo: Liên tục cải tiến đồng thời đa dạng hóa tất cả sản phẩm dịch vụ, có ứng dụng các công nghệ hiện đại, vào để mang lại nhiều giải pháp tối ưu nhất cho Khách hàng.

– Phát triển nguồn nhân lực: Tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực, và đầu tư vào chính con người để có thể làm nền tảng, cho sự phát triển bền vững của tổ chức.

– Cam kết về lợi ích: Luôn luôn cam kết mang lại lợi ích bền vững, và lâu dài cho các khách hàng cũng như cổ đông và cán bộ nhân viên. Cùng với đó, đóng góp sự phát triển cộng đồng.

– Hợp tác để cùng phát triển: Hoạt động và phát triển dựa trên tinh thần hợp tác, để cùng nhau phát triển hơn.

Ngân hàng SCB cung cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích cho khách hàng
Ngân hàng SCB cung cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích cho khách hàng

Logo ngân hàng SCB và ý nghĩa của nó

Thông thường các ngân hàng sẽ thông qua logo của mình, nhằm truyền tải được thông điệp cũng như thể hiện mục tiêu hoạt động. Đối với ngân hàng SCB thì logo sẽ mang ý nghĩa chính đó là: 

– Phần hình khối: Được thiết kế bởi hình khối vuông lồng ghép trong hình tròn, với sự tượng trưng cho sự hòa hợp của trời và đất. Ngoài ra, chính hình vuông cũng là tượng trưng cho  hình ảnh đồng tiền xu thể hiện được vai trò xã hội của ngân hàng.

– Sự tương quan đặc rỗng: Được thể hiện qua sự bù trừ kết hợp cùng với 5 dấu gạch sẽ tượng trưng cho ngũ hành âm dương và nguyên lý của con người. 

– Phần màu: Màu màu xanh, màu đỏ kết hợp. Màu xanh sẽ tượng trưng cho sự thanh khiết, nhằm thể hiện sự trong sạch cũng như minh bạch trong mọi hoạt động. Màu đỏ tượng trưng sự may mắn, thịnh vượng với sức sống mãnh liệt và sáng tạo không ngừng nghỉ của tất cả các cán bộ nhân viên.

Dịch vụ cơ bản chính của ngân hàng SCB

Để đáp ứng cũng như phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu khác nhau của các khách hàng thì ngân hàng SCB đã và đang cung cấp đa dạng nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ nhằm khách hàng có thể thoải mái lựa chọn:

– Dịch vụ thẻ: Trong đó bao gồm Thẻ tín dụng, Thẻ thanh toán, thẻ thanh toán quốc tế…

– NGân hàng số: Trong đó bao gồm Mobile Banking, SMS, Internet Banking,…

– Gửi tiết kiệm: Tiền ngắn hạn, tiền gửi kỳ hạn, tiết kiệm online, tiết kiệm thông thường,…

– Vay vốn: Mua xe ô tô, mua nhà, vay phát triển nông thôn,…

– Các dịch vụ khác: Bảo hiểm, Chuyển tiền quốc tế, Thanh toán quốc tế,…

SCB và Sacombank có cùng một ngân hàng không?

Trên thực tế có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng SCB chính là tên viết tắt của ngân hàng Sacombank. Đây hoàn toàn là sự nhầm lẫn và không đúng. Khách hàng cần phải phân biệt được như sau:

  SCB Sacombank
Tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn; Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
Tên viết tắt SCB Sacombank
SWIFT CODE SACLVNVX SGTTVNVX

SCB và Sacombank là 2 tên viết tắt của hai ngân hàng hoạt động một cách độc lập. Về nghiệp vụ, chính hai ngân hàng này đã được cấp phép hoạt động cũng như thực hiện các hoạt động tài chính, ngân hàng riêng biệt.

Trên đây chính là các thông tin hỗ trợ cơ bản để trả lời cho câu hỏi ngân hàng scb là ngân hàng gì? Hy vọng từ những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn được cho minh ngân hàng phù hợp nhất nhé!