Ngân hàng Timo là gì, hẳn là vẫn còn nhiều người chưa biết cụ thể về ngân hàng này. Timo – một ngân hàng số xuất hiện đầu tiên tại nước ta, được ngân hàng VietCaptal Bank đảm bảo, đồng phát triển. Từ Timo đi vào hoạt động, ngân hàng này đã thổi thêm một làn gió mới vào thị trường đang sôi động hiện tại. Cùng millcovearea.org tìm hiểu thêm thông tin về Timo nhé!

Ngân hàng Timo tiên phong trong thời đại công nghệ

Timo là ngân hàng số, được phát triển dựa trên nền tảng dùng đường truyền internet để có thể hoạt động. Người dùng sẽ sử dụng thông qua 2 kênh chính là app Mobile Banking và dịch vụ Internet Banking. 

Vì thế, nhiều khách hàng nhầm tưởng đây là dịch vụ E – Banking ngân hàng điện tử của những ngân hàng theo dạng truyền thống. Nhưng sự thực là Timo có bản chất khác biệt hoàn toàn. App ngân hàng số Timo được xem như một ngân hàng chính thống. Nó dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ từ cơ bản đến nâng cao của một ngân hàng bình thường. 

Ngân hàng Timo là gì?
Ngân hàng Timo là gì?

Timo cung cấp các chức năng cho người dùng như:

  • Chuyển tiền trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống online.
  • Đóng tiền điện hình thức online, có hóa đơn như: tiền nước, tiền điện, Internet,… các loại hóa đơn mua sắm.
  • Gửi tiền tiết kiệm hình thức online, lãi suất cạnh tranh.
  • Vay tiền ngân hàng.
  • Tham gia nhiều sản phẩm tài chính khác.
  • Quản lý tài chính, các số dư, tiết kiệm linh hoạt

Bởi vì là một dạng ngân hàng số nên Timo không có văn phòng giao dịch hay chi nhánh như ngân hàng truyền thống. Các giao dịch thực hiện 100% trên hệ thống trực tuyến. Ngân hàng đảm bảo phục vụ suốt 24/7 và 100% người dùng không phải đi đến phòng giao dịch.

Sử dụng ngân hàng Timo có lợi ích gì?

Hiện nay, có rất nhiều người đã chuyển dần sang sử dụng ngân hàng số Timo bởi vì những lợi ích đặc biệt như sau:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Timo hoàn toàn miễn phí khi khách hàng mở thẻ. Kèm theo đó là một quy trình mở thẻ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác thông qua ứng dụng điện thoại. Chính điều này đã giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và đồng thời tối ưu được một khoản chi phí đáng kể hơn so với ngân hàng truyền thống tại Việt Nam.

Cụ thể, muốn đăng ký tài khoản tại ngân hàng truyền thống, người dùng phải đến phòng giao dịch trực tiếp của ngân hàng đó, mà còn phải chờ đợi để được xử lý. Còn đối với ngân hàng số Timo, họ sẽ cung cấp dịch vụ  mở tài khoản, mở thẻ ghi nợ,… một cách dễ dàng ngay trên app điện thoại.

Chuyển khoản và nạp tiền đơn giản hơn

Timo cung cấp đến người dùng rất nhiều lựa chọn nạp tiền và chuyển tiền như: nạp tiền từ máy ATM, nạp tiền từ ngân hàng, chuyển khoản với cùng ngân hàng số, chuyển khoản ngân hàng khác nhau, chuyển khoản thông qua số điện thoại,…

Giao dịch online bảo mật 3 lớp

Ngân hàng số thiết kế nhiều lớp bảo mật như vân tay, Face ID, mật khẩu, mã OTP,… giúp cho tất cả các giao dịch thực hiện trực tuyến của người dùng được bảo vệ tốt nhất. Từ đây, khách hàng đã có thể sử dụng một cách an toàn mà không cần phải lo lắng bị mất tiền hoặc thông tin cá nhân bị lộ.

Ngân hàng Timo đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng
Ngân hàng Timo đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Có nên tin tưởng ngân hàng Timo không?

Do chỉ mới trong giai đoạn đầu áp dụng ngân hàng Timo vào thị trường Việt Nam, nên việc phổ cập cũng như làm quen cần phải có khoảng thời gian đủ để những khách hàng được thích nghi. 

Tuy nhiên, bản chất của Timo đang đem đến cho người sử dụng, thì xu thế này chắc chắn sẽ nhanh chóng được mọi người đón nhận và bắt kịp. Việc sử dụng hay không chỉ là thời gian mà thôi.

Hiện tại, những khách hàng đã đồng hành cũng Timo đã có các nhận xét chân thực như sau:

  • Bảo mật tốt với 3 lớp khóa chắc chắn.
  • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng trên app và Internet Banking.
  • Miễn phí ở hầu hết những giao dịch cơ bản mà hiện nay các ngân hàng truyền thống vẫn đang thu phí như chuyển tiền hoặc rút tiền.

Mở tài khoản ngân hàng Timo như thế nào?

Mở tài khoản Timo một cách dễ dàng chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối với internet và đường truyền ổn định.

Đăng ký tài khoản tại Timo cũng rất dễ dàng
Đăng ký tài khoản tại Timo cũng rất dễ dàng

Tiếp theo, bạn phải là công dân trên 18 tuổi, đang có những loại giấy tờ tùy thân như sau:

– Là công dân Việt Nam: có CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc, vẫn còn hiệu lực, chữ, số và hình ảnh rõ nét.

– Là người nước ngoài: có Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, chữ, số và hình ảnh rõ nét và sở hữu 1 trong 3 loại giấy tờ: Thị thực Việt Nam/Thẻ tạm trú/Thẻ thường trú còn thời hạn sử dụng từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Thời hạn sử dụng còn lại của những loại giấy tờ đó không nhất thiết phải trên 12 tháng, tuy nhiên phải còn hiệu lực ở thời điểm mà bạn đăng ký tài khoản tại ngân hàng Timo.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Timo đã được hơn 50.000 thành viên đăng ký và tải app trên hệ điều hành Android, iOS. Con số này sẽ tăng dần theo thời gian và bạn cũng dễ dàng tham khảo những đánh giá của người dùng trước đó trên kho ứng dụng. Đây là một ngân hàng hiện đại, bảo mật cao cùng với tốc độ giao dịch nhanh, tiện lợi, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng 4.0.