Những cổ phiếu tăng trưởng tốt để đầu tư không phải ai cũng biết, việc nhận định và phân tích còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tư cổ phiếu hiện là cách kiếm tiền, được nhiều người lựa chọn để kiếm thu nhập. Tuy nhiên đây cũng là một lĩnh vực đầu tư mang tính thử thách và cơ hội đi xen nhau, đối với những chơi đầu tư cổ phiếu nói chung, và người mới tham gia nói riêng, thì việc tìm kiếm những cổ phiếu, đang có nhiều cơ hội tăng trưởng, để đầu tư là vô cùng quan trọng. Hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu các mã đáng chú ý, đáng đầu tư thời điểm hiện tại qua bài sau đây nhé.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt: Top 7 mã đáng đầu tư
Những cổ phiếu tăng trưởng tốt: Top 7 mã đáng đầu tư

Top 7 những cổ phiếu tăng trưởng tốt đáng đầu tư dài hạn

BCM – Tổng CT Đầu tư – Phát triển Công nghiệp

BCM – Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp hiện nay, là một công ty có mức tăng trưởng khá cao trên thị trường chứng khoán. Với tăng trưởng lên đến 14% so với năm ngoái, doanh thu của công ty tăng cao và nổi bật, trong đó là doanh thu trong lĩnh vực Bất động sản, tăng lên đến 245 với mức doanh thu lên đến 1500 tỷ đồng. Biên lợi nhuận cải thiện tăng mức 8% đạt 55%. 

Bên cạnh đó, những công ty liên doanh cũng có mức lãi lên đến mức 410 tỷ đồng, tăng 16%. 

BCM - mã cổ phiếu tăng trưởng tốt để đầu tư dài hạn
BCM – mã cổ phiếu tăng trưởng tốt để đầu tư dài hạn

Đặc biệt, với chính sách hòa nhập quỹ lương giúp chi phí bán hàng và quản lý giảm 46%. Lợi nhuận sau khi chi trả hết các khoản thuế của công ty lên đến 919 tỷ đồng, tăng 90%.

Theo dự đoán mới nhất thì mức tăng trưởng của công ty còn có thể tăng cao lên đến 106%, nguyên nhân là dựa vào các thông số bán đất cho Capitaland và lợi nhuận từ liên doanh VSIP. Đặc biệt, theo dự đoán mới nhất của SSI thì doanh thu tăng trưởng đạt 10.568 tỷ đồng, tăng 51,2%, lợi nhuận sau thuế đạt 3.594 tỷ đồng, tăng 106%. 

Bên cạnh đó , có nhiều dự án triển khai mới, nên khả năng liên doanh VSIP và BW có khả năng tăng trưởng cao.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đầu tư vào nhóm cổ phiếu này, nhà đầu tư cần phải lưu ý đến các vấn đề, như tính thanh khoản của thành phố mới Bình Dương. Khu công nghiệp có vấn đề dẫn đến chậm trễ các dự án mới, và chi phí trải phiếu mới phát hành tăng mạnh.

KSB – CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

Theo dự đoán của SSI, khả năng tiêu thụ sản phẩm của KSB tại mỏ Phước Vĩnh, và Tân Mỹ có thể tăng lên 16% so với cùng kỳ năm ngoài, một mức tăng trưởng khá cao, và đặc biệt là nhu cầu đầu tư các công trình công gia tăng trong nửa cuối năm. 

Bên cạnh đó, theo theo  SSI Research ước tính doanh thu khu công nghiệp Đất Cuốc, đạt mức 256 tỷ đồng, tăng 110%, nguyên nhân là do thuê 10ha. Lợi nhuận sau khi trừ hết các khoản thuế, mà công ty có thể đạt được lên đến 180,8 tỷ đồng, tăng 44%.

FPT – CTCP FPT

FPT – CTCP FPT hiện nay là một công ty phát triển và có mức tăng trưởng ổn định, nguyên nhân chủ yếu là do chi phí thuê công nhân hiện nay thấp hơn khoảng 20% so với các đối thủ từ Ấn Độ. Với lợi thế về mặt chi phí thấp giúp FPT chiếm được ưu thế trong việc đấu thầu các dự án lớn, tiêu biểu như hợp đồng trị giá gần 100 triệu USD với một công ty trong lĩnh vực ô tô tại Mỹ.

FPT- mã cổ phiếu tăng trưởng ổn định, có tiềm năng phát triển cao
FPT- mã cổ phiếu tăng trưởng ổn định, có tiềm năng phát triển cao

Đặc biệt, nhờ dòng tiền ở khối viễn thông mà FPT có nhiều lợi thế, tránh được áp lực  từ rủi ro tăng lãi suất cho vay do lãi tiền gửi có thể bù đắp chi phí lãi vay.

Đặc biệt, do sự phát triển hiện nay trong lĩnh vực giáo dục, FPT cũng kỳ vọng có mức tăng trưởng ấn tượng khoảng 30% trong 3 năm tới.

CTR – Tổng CT Công trình Viettel

Hiện nay, thị phần của Viettel đã tăng từ 50% lên 54% đối với thuê bao di động và tăng từ 37,3% lên 40,5% đối với thuê bao internet. Do đó, công ty có biên lợi nhuận gộp và động lực tăng trưởng vô cùng ổn định nhờ vào việc cho thuê trạm phát sóng BTS và hạ tầng viễn thông.

Mảng xây dựng của công ty cũng có mức tăng trưởng mạnh với gần 850 tỷ đồng giá trị ký mới ở mảng B2C và 1.200 tỷ đồng ở mảng B2B. Lợi nhuận sau khi trừ hết các chi phí thuế có thể tăng  25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt sau khi đáp ứng đủ tiêu chí giao dịch 6 tháng trên sàn HOSE thì cổ phiếu CTR khả năng sẽ có giao dịch ký quỹ.

Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam – BID

BID có mức tăng trưởng mạnh vượt xa sự kỳ vọng của SSI với lợi nhuận trước thuế đạt 6.600 tỷ đồng – tăng trưởng 45,7% so với quý II/2021. Theo nhiều chuyên gia trên thị trường, BID sẽ tiếp tục là một ngân hàng có mức tăng trưởng cao nhất trong thời gian sắp tới. Lợi nhuận trước thuế năm 2022 dự báo đạt 20.600 tỷ đồng – tăng trưởng 52% so với năm ngoái.

Đặc biệt, BID đã trích lập hết cho nợ tái cơ cấu và tỷ trọng cho vay bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp ở mức thấp. Tạo động lực cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngân hàng.

 Mã cổ phiếu STB niêm yết của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín

STB đã hoàn thành các cột mốc quan trọng trong quá trình tái cơ cấu và thoái thu lãi tồn đọng. Vậy nên NIM của ngân hàng sẽ được cải thiện mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, ngân hàng có nhiều khoản thu khác liên quan đến hợp đồng banca, Khu công nghiệp Sóng Thần hay Khu công nghiệp Tân Kim. 

STB - mã cổ phiếu của ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ
STB – mã cổ phiếu của ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ

Lợi nhuận của ngân hàng được dự đoán đạt 5,5 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với năm ngoái.

NLG – CT Đầu tư Nam Long

Nhờ vào việc bàn giao thành công  2 dự án Akari Bình Chánh và Southgate Waterpoint nên NLG có lợi nhuận sau thuế toàn doanh nghiệp đạt 192 tỷ đồng trong quý II/2022, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Sắp tới, công ty cũng sẽ bàn giao các dự án Akari, Mizuki và Southgate và hạch toán khoản thu nhập tài chính gần 400 tỷ đồng đến từ việc chuyển nhượng cổ phần dự án Paragon Đại Phước. Dự đoán NLG sẽ có mức độ tăng trưởng cao trong thời gian sắp tới.

Kết luận

Trên bài viết là thông tin về những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong thời gian qua và có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới. Giúp bạn có thể biết thêm thông tin để lựa chọn loại cổ phiếu phù hợp với mình để đầu tư kiếm được lợi nhuận cao.