Phong cách nội thất Địa Trung Hải được rất nhiều gia chủ yêu thích, trong thiết kế nhà cửa. Thiết kế nội thất cho căn nhà, sao cho sang trọng và bố trí hợp lý nhất, là một vấn đề được rất nhiều gia chủ vô cùng quan tâm. Các phong cách thiết kế khác nhau, sẽ mang đến cho căn nhà hiện lên, với nhiều điểm đặc biệt khác nhau. Hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu về nét đặc biệt của phong cách thiết kế nội thất này nhé.

Giới thiệu phong cách nội thất Địa Trung Hải

Phong cách nội thất Địa Trung Hải hay được gọi, chính xác là Địa Trung hải phục hưng là phong cách thiết kế, xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19 ở Mỹ, và sau đó trở nên phổ biến.

Phong cách này có nguồn gốc, chủ yếu từ các quốc gia nằm ở phía Bắc ,của Địa Trung Hải như Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý. Là sự kết hợp và hòa quyện, của phong cách các nước Tây Ban Nha thời phục hưng, của Tây Ban Nha Colonial (thuộc địa nước Tây Ban Nha), Ý từ thời phục hưng, Beaux-Arts, kiến trúc Gothic ở Venice.

Phong cách nội thất Địa Trung Hải
Tìm hiểu về phong cách nội thất trang trí Địa Trung Hải

Sự kết hợp của nhiều nền văn hóa các nước phương Tây đã tạo nên sự đặc biệt và nổi bật đặc trưng của phong cách thiết kế trang trí nội thất Địa Trung Hải, vừa tôn lên sự sang trọng pha nét cổ điển vừa không kém thẩm mỹ nghệ thuật.

Đặc điểm nổi bật đặc trưng Phong cách nội thất Địa Trung Hải

Màu sắc đặc trưng thông dụng trong thiết kế

Phong cách trang trí Địa Trung Hải, thì được sử dụng các loại màu sắc tạo ra sự kết hợp hài hòa, và tinh tế cho căn nhà, tạo ra một không gian mang màu sắc của biển, tạo cảm giác thoải mái và hòa hợp với thiên nhiên. Bên trong các phòng, lại sử dụng các gam màu nóng, sáng để tạo ra khí thế mạnh mẽ.

Một số màu sắc chủ đạo, được sử dụng trong Phong cách nội thất Địa Trung Hải như:

  • Màu xanh của biển cả và bầu trời
  • Màu xanh olive
  • Màu đất nung terra
  • Màu vàng nhạt của nắng
  • Màu tím hoa oải hương
  • Màu trắng của cát biển
Phong cách nội thất Địa Trung Hải
Phong cách Địa Trung Hải với màu của biển chủ đạo

Đồ nội thất và phụ kiện trang trí

Phong cách nội thất trang trí Địa Trung Hải sử dụng màu sắc, hòa quyện với thiên nhiên nhưng lại lựa chọn, những đồ nội thất và trang trí mang vẻ đẹp hiện đại, và tiện nghi tạo ra nét đặc trưng vô cùng riêng biệt.

Nội thất trong Phong cách nội thất Địa Trung Hải hướng tới sự đơn giản, mộc mạc, gọn gàng và tự nhiên, không yêu cầu quá nhiều về tính cầu kỳ hay sang trọng.

Phong cách nội thất Địa Trung Hải
Mộc mạc, đơn giản với phong cách Địa Trung Hải

Những phụ kiện trang trí chính cho phong cách này, là thảm sàn và đèn treo trần với nhiều họa tiết thiên nhiên, với màu sắc đẹp mắt tạo ra điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Sử dụng yếu tố thiên nhiên cho thiết kế

Yếu tố thiên nhiên nắng gió vùng Địa Trung Hải, được khắc dấu ấn đậm nét vào phong cách thiết kế nội thất này, các yếu tố được góp nhặt và sắp xếp tài tình, mang đến cho không gian sự thoải mái và vui tươi, mộc mạc mang đậm dấu ấn thiên nhiên.

Sử dụng các chất liệu thiên nhiên thân thiện trong thiết kế

Trong Phong cách nội thất Địa Trung Hải thì các chất liệu thiên nhiên được tận dụng khá triệt để trong việc thiết kế và trang trí căn nhà với các chất liệu nổi bật được sử dụng nhiều như đá cẩm thạch, gạch mosaic, của chất liệu sắt, gốm sứ và chủ yếu là gỗ tự nhiên, tre, nứa…

Trang trí tường được chú trọng

Trong Phong cách nội thất trang trí Địa Trung Hải thì trang trí tường được chú trọng rất nhiều, thường được trang trí bằng tranh tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian.

Phong cách nội thất Địa Trung Hải
Tường nhà trang trí kiểu địa Trung Hải

Ngoài ra, tường giả thạch cao được sử dụng khá nhiều vì nó mang dấu ấn nghệ thuật, tạo ra hiệu ứng ánh sáng ấn tượng.

Cửa mái vòm thiets kế theo kiểu Địa Trung Hải

Trong Phong cách nội thất Địa Trung Hải thì cửa mái vòm được ưu tiên sử dụng vì nó tạo ra sự tinh tế và phong cách cho căn nhà.

Điều này xuất phát từ cảm hứng của sự tinh tế của phong cách Ý và Hy Lạp, những ngôi nhà, biệt thự gần biển.

Ứng dụng của phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Phong cách nội thất được ứng dụng độc đáo và đa dạng trong nhiều không gian khác nhau. Từ không gian của phòng khách cho đến khu phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung hay phòng bếp đều có thể trang trí bằng phong cách này.

Phong cách nội thất Địa Trung Hải
Không gian phòng ngủ phong cách nội thất kiểu Địa Trung Hải

Không những vậy, có thể ứng dụng phong cách này trong không gian văn phòng làm việc để vừa ngắm sắc biển Địa Trung Hải vừa có thể cảm nhận sự tươi mát, dễ chịu.

Hoặc kết hợp phong cách Địa Trung Hải hài hòa với phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất để mang đến sự đa dạng và thẩm mỹ cho không gian căn nhà.

Có nhiều cách khác nhau để ứng dụng phong cách này vào thiết kế, những dễ dàng nhất vẫn là chọn màu sắc đặc trưng làm điểm nhấn cùng các họa tiết thể hiện văn hóa Địa Trung Hải.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về phong cách nội thất Địa Trung Hải, đang được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này. Từ đó, hiểu và có thể xác định cho bản thân có nên sử dụng phong cách thiết kế nội thất này, cho căn nhà tương lai của mình hay không.