Quỹ mở trái phiếu là gì, đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư mới. Để làm rõ về khái niệm này cũng như tìm hiểu về cách thức đầu tư quỹ mở của trái phiếu, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Định nghĩa

Quỹ mở trái phiếu là gì? Là một khái niệm mà không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ. Đây là loại quỹ tập trung vào các danh mục những loại tài sản chứng khoán có lợi nhuận cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tiền tệ. Với quỹ đầu tư trái phiếu này được tạo ra nhằm mang đến thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở trái phiếu

Khi đầu tư vào quỹ mở trái phiếu, nhà đầu tư sẽ có được nhiều lợi ích hơn đối với việc đầu tư vào các trái phiếu riêng lẻ và một số lợi ích khác như sau:

Đầu tư vào quỹ mở trái phiếu mang lại nhiều lợi ích
Đầu tư vào quỹ mở trái phiếu mang lại nhiều lợi ích

– Nhà đầu tư nhận được lợi nhuận và lãi suất ổn định, thậm chí sẽ cao hơn các loại hình đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng.

Xem thêm  Cổ phiếu VPBank: Đánh giá tiềm năng phát triển VPB

– Nhà đầu tư có thể rút vốn bất kỳ lúc nào và doanh nghiệp quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm mua lại số quỹ của nhà đầu tư bán ra.

– Khi đầu tư vào quỹ mở trái phiếu, nhà đầu tư cũng sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, giảm thiểu rủi ro.

– Mức độ rủi ro của quỹ mở trái phiếu khá thấp, do quỹ chủ yếu tập trung vào chứng khoán nợ nên mức độ rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu.

– Nhà đầu tư không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn vẫn có thể đầu tư vào quỹ mở một cách đơn giản, dễ dàng và không phức tạp như đầu tư cổ phiếu.

Các kiểu nhà đầu tư phù hợp quỹ mở trái phiếu

Vì mức độ rủi ro của quỹ mở trái phiếu thấp và còn được hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đơn vị quản lý quỹ. Do đó, những nhà đầu tư sẽ phù hợp với quỹ mở trái phiếu bao gồm:

– Người có dòng tiền nhàn rỗi.

– Người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư.

– Người có mong muốn đầu tư lâu dài nhưng không thích rủi ro.

– Người có tính kỷ luật, kiên nhẫn.

– Người bận rộn nhưng muốn đầu tư lâu dài mà không cần theo dõi mỗi ngày.

Các quỹ đầu tư trái phiếu hot nhất trên thị trường hiện nay

Thị trường quỹ mở trái phiếu hiện nay vô cùng đa dạng
Thị trường quỹ mở trái phiếu hiện nay vô cùng đa dạng

Thị trường quỹ mở trái phiếu hiện nay vô cùng đa dạng và nhà đầu tư có thể lựa chọn rất nhiều loại quỹ mở trái phiếu khác nhau. Mỗi một loại được phát hành sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng biệt, giúp cho nhà đầu tư có được sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Một số quỹ mở trái phiếu hot nhất hiện nay như: DCBF, SSIBF, TCEF…

Xem thêm  Trái phiếu là gì? Khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu

Nhà đầu tư nhận được gì khi đầu tư quỹ SSIBF?

SSIBF là một trong những quỹ mở trái phiếu hot nhất hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Khi tham gia đầu tư vào quỹ mở trái phiếu này, nhà đầu tư sẽ được rút tiền tại mọi thời điểm mà vẫn được hưởng lãi suất theo số ngày nắm giữ. Đây là điểm khác biệt cũng như lợi thế khi đầu tư vào SSIBF.

Đồng thời, mức lợi tức của quỹ này luôn mang lại sự ổn định cũng như cao hơn so với mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cùng kỳ hạn. Quỹ trái phiếu này có thời hạn ngắn nhưng mang lại mức lợi tức tốt nhất thị trường hiện nay.

Qua những thông tin trên, hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về quỹ mở trái phiếu là gì. Đồng thời, có thêm được nhiều thông tin hữu ích về quỹ mở trái phiếu để tham gia đầu tư.