Khi bạn chọn BIDV để đăng ký số tài khoản thì mỗi một khách hàng sẽ được cấp cho số ngân hàng bidv riêng. Và số tài khoản ngân hàng bidv được xem là một trong những thông tin cơ bản và chúng ta phải ghi nhớ nó. Việc ghi nhớ sẽ giúp bạn dễ dàng giao dịch đối với bất kể tình huống nào. Vậy số ngân hàng bidv nó nằm ở đâu và cách để bạn tìm kiếm tra cứu mỗi khi bị quên.

Số ngân hàng bidv gồm những gì?

Khái niệm về dãy số ngân hàng bidv

Số ngân hàng bidv là một chuỗi dãy số do chính ngân hàng cung cấp những khi bạn đăng ký nó tại ngân hàng này. Sau khi hoàn tất ngân hàng sẽ gửi cho bạn một cái thẻ atm có kèm theo một phong bì. Trong đó sẽ có số tài khoản ngân hàng bidv và mã pin. Bạn sẽ thực hiện kích hoạt nó tại cây atm.

Khái niệm về dãy số ngân hàng bidv
Số ngân hàng BIDV được in ở trên mặt thẻ

Đôi khi để tránh phát sinh giao dịch nhầm lẫn thì tốt nhất là nên ghi nhớ số tài khoản ngân hàng bidv. Bạn cần cẩn thận kiểm tra xem nó chính xác chưa. Và ghi nhớ nó để thao tác giao dịch nhanh chóng cho những lần tiếp theo.

Số ngân hàng BIDV sẽ có bao nhiêu số?

Ngày nay, số ngân hàng bidv bao gồm có tất cả 14 số. Lấy ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung: 5011 0000 5863 20.

Xem thêm  Thời gian làm việc của ngân hàng cập nhật năm 2023

Thường thì mỗi bank sẽ có cho mình những cái quy tắc và cấu trúc riêng cho số ngân hàng. Nên khi xem qua các đầu số của các ngân hàng bạn cũng sẽ dễ dàng phân loại được nó thuộc bank nào. Số ngân hàng bidv sẽ có thể bắt đầu với những chuỗi số cụ thể như sau: 125; 213; 501; 601.

Số ngân hàng bidv vị trí của nó?

Ngày nay không ít người họ nhầm số ở trên thẻ atm là số tài khoản. Số thẻ và số tài khoản nó là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn.

Số tài khoản là số ngân hàng cấp vào lần đầu khi bạn đăng ký mở nhằm thực hiện các giao dịch như chuyển tiền hoặc thanh toán. Còn số atm là số in trên bề mặt thẻ. Trong giao dịch chỉ sử dụng số tài khoản thôi chứ không dùng số thẻ.

Nhưng nó ngược lại hoàn toàn với các dòng thẻ như BIDV Visa hoặc Mastercard. Hai loại thẻ này được phát hành không có chính chủ thì số tài khoản cũng chính là số thẻ luôn. Nên là cần được bảo mật kỹ lưỡng đễ tránh bị tiết lộ thông tin tài khoản. Tránh được những rủi ro không đáng có.

Vậy tìm số tài khoản ngân hàng bidv ở đâu?

Bên cạnh việc số tài khoản sẽ xuất hiện khi lần đầu đăng ký mở nằm ở trong phong bì do ngân hàng cấp ra. Thì có thể tìm nó ở những chỗ sau đây:

Hóa đơn hoặc biên lai nơi phát sinh giao dịch tại trụ atm chẳng hạn. Hoặc là đăng nhập vào ứng dụng của App ngân hàng bidv hay internetbanking. Ngoài ra có thể check trong tin nhắn sms do ngân hàng gửi cho bạn mỗi khi có biến động số dư. Hoặc xuất hiện ở trong đơn thanh toán của điện nước.

Xem thêm  Mã PIN thẻ ATM Agribank ở đâu? Có mấy số và xem thế nào?

Cách kiểm tra thông tin số ngân hàng BIDV

Cách tra cứu thông tin số tài khoản BIDV ở trên giấy tại atm

Cách nhanh nhất là bạn có thể xem lại số tài khoản của mình khi đăng ký mở atm tại ngân hàng. Số tài khoản sẽ nằm trong phong bì gồm có số thẻ, số tài khoản và mã pin. Trường hợp bạn có bị quên số tài khoản ngân hàng bidv thì hãy tìm lại phong bì.

Cách tra cứu trên giấy tờ biên lại tại atm

Trường hợp bạn không còn giữ phong bì thì bạn cũng đứng quá lo lăng. Nếu bạn kiểm tra số tài khoản trên hóa đơn biên lai của atm. Bạn hãy thực hiện nhập mật khẩu để làm các thao tác như rút tiền hoặc kiểm tra số dư. Khi bạn rút tiền nó sẽ đặt câu hỏi là chọn mục in biên lai. Và bạn chọn mục đó thì khi hóa đơn in ra sẽ có kèm thông tin số tài khoản ở đó.

Cách kiểm tra thông tin số ngân hàng BIDV
Kiểm tra số ngân hàng bidv qua cây ATM

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV qua tin nhắn SMS

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của bidv thì mỗi khi có phát sinh giao dịch nó sẽ báo về tin nhắn cho bạn. Trường hợp bạn đã đăng ký sms thì bạn có thể nhanh chóng tra cứu nó trên điện thoại một cách dễ dàng.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV qua ứng dụng ngân hàng

Khi bạn đã đăng ký dịch vụ của Banking thì bạn chỉ cần vào đăng nhập trên ứng dụng. Bạn truy vấn vào thông tin của tài khoản mình. Lúc này thông tin số tài khoản sẽ hiện ra cho bạn.

Xem thêm  Lãi suất ngân hàng SCB tiếp tục điều chỉnh tăng cao tháng 11
Cách kiểm tra thông tin số ngân hàng BIDV
Cách kiểm tra số ngân hàng BIDV qua ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV qua tổng đài chăm sóc

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể thực hiện cách tại nhà bằng việc thực hiện cuộc gọi lên tổng đài hỗ trợ. Số tổng đài mọi người hay dùng là 1900 9247. Bạn sẽ gọi nhờ tổng đài viên cấp lại thông tin số tài khoản cho bạn. Ngoài ra bạn cũng sẽ được yêu cầu cấp những thông tin có liên quan đến số tài khoản như họ và tên, số cccd hoặc ngày tháng năm sinh. Sau khi cấp thông tin cá nhân xong tổng đài viên sẽ hỗ trợ truy vấn và tra cứu thông tin cho bạn.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV tại ngân hàng

Cách cuối cùng cho bạn, nếu bạn không muốn thực hiện tra cứu online trực tuyến thì bạn có thể ra văn phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên là lưu ý nhớ đem theo giấy tờ cá nhân là cccd, và bạn nên đi vào giờ hành chính. Ưu tiên đi sớm lúc đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều.

Sau đây là những nội dung xoay quanh về số ngân hàng bidv và cách thực hiện tra cứu nó như thế nào. Hy vọng là bài viết đã giúp bạn tìm ra được lời giải đáp cho các thắc mắc về số ngân hàng bidv. Biết được số ngân hàng có những thành phần như thế nào và còn biết cách tra cứu nó nhanh nhất có thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại góp ý cho bài viết nhé.