Tiện ích ngoại khu là một yếu tố rất quan trọng đóng góp vào đánh giá dự án chung cư tốt hay không. Vậy để hiểu rõ hơn về khái niệm tiện ích ngoại khu là gì và những tiện ích ngoại khu cần thiết, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tiện ích ngoại khu là gì?

Tiện ích ngoại khu là gì? Là  khái niệm không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến các thông tin về bất động sản. Co thể hiểu đây là những tiện ích, dịch vụ, cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người dân và nằm ngoài khuôn viên dự án khu chung cư. Các tiện ích bao gồm: Cơ sở hạ tầng, Mua sắm, Vui chơi giải trí, Giáo dục, Sức khỏe, Cơ quan hành chính,…

Để đi đến quyết định có mua căn hộ hay không thì tiện ích ngoại khu là yếu tố quan trọng trả lời cho câu hỏi đó. Hầu hết người mua sẽ rất chú ý đến các tiện ích ngoại khu xung quanh khu vực. Nếu khu chung cư đó có các tiện ích ngoại khu đầy đủ sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dân và giúp họ sẽ cảm thấy được phục vụ chu đáo hơn.

Xem thêm  Nên mua chung cư tầng mấy phù hợp để sống an cư?

Tiện ích ngoại khu của các khu vực sẽ có sự khác nhau tuỳ vào dự án. Yếu tố ngoại khu sẽ được chủ đầu tư cân nhắc và quan tâm song song với yếu tố nội khu, vì chính nó sẽ giúp tăng sự hấp dẫn cho các khách hàng.

Tuy nhiên bên cạnh yếu tố nội, ngoại khu thì khách hàng sẽ còn quan tâm đến vị trí, giá thành,…của mỗi căn hộ. Nếu như dự án đó kết hợp tốt giữa tiện ích nội và ngoại khu với nhau thì sẽ làm nâng tầm dự án và bên cạnh đó đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Tiện ích ngoại khu là gì?
Tiện ích ngoại khu là gì?

Yếu tố tiện ích ngoại khu ảnh hưởng như thế nào đến dự án khu chung cư?

Để có được các tiện ích ngoại khu tốt nhất thì chủ đầu tư rất chú trọng trong việc đầu tư. Bên cạnh đó khách hàng cũng sẽ chú trọng chọn lựa những dự án có tiện tích hấp dẫn đi kèm.

So với các dự án thông thường khác thì các dự án có tiện ích ngoại khu có số lượng người tìm kiếm rất cao. Mọi người sẽ ưu á chọn lựa một nơi mà đáp ứng được môi trường sống tốt, chất lượng để có thể yên tâm hơn.

Khả năng mua bán cũng như thuê căn hộ chung cư càng dễ dàng khi đi kèm những tiện ích hấp dẫn. Khả năng cạnh tranh của nó cũng cao hơn nhiều so với dự án thông thường.

Top tiện ích ngoại khu cần thiết cho căn hộ chung cư

Tiến ích ngoại khu là gì? Là một số tiện tích dự án khu chung cư được các chủ đầu tư hướng đến như:

Xem thêm  Giám sát xây dựng là gì? Bản chất của giám sát xây dựng

Siêu thị, chợ

Đây chính là một lợi thế của các dự án. Người dân chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn là đã có thể mua được thứ mình muốn mà không cần phải mất nhiều thời gian để tìm.

Trung tâm thương mại

Các dự án sẽ được ưu ái khi có vị trí nằm gần các trung tâm thương mại lớn. Tại đây người dân có thể mua được các món đồ với chất lượng cao cấp hơn.Bạn có thể mua được tất cả mọi thứ từ thời trang đến dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống,…

Bệnh viện

Khi mua căn hộ chung cư thì người mua cũng sẽ quan tâm đến các dịch vụ sức khỏe. Nếu dự án đó gần những bệnh viện lớn thì sẽ được ưu tiên chọn nhiều hơn. Người dân sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có thể tiện lợi theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trường học

Nếu căn hộ đó gần với vị trí trường học, có điều kiện thuận lợi về giáo dục thì sẽ được các hộ gia đình lựa chọn. Việc đó giúp họ thuận tiện chođưa đón con nhỏ di chuyển hơn

Giao thông

Là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng không chỉ nâng cao giá bán mà khả năng đầu tư sinh lời cũng tốt hơn. Chính khi ở tại những căn hộ này cư dân di chuyển đến khu vực trung tâm được thuận lợi vì vậy đây cũng là một cách hu hút nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm  Cách xem hướng nhà, luận quẻ phong thủy năm 2023

Gần trung tâm thành phố

Trung tâm thành phố nơi tập trung nhiều tiện ích hấp dẫn và mật độ dân cư cao. Vì vậy các căn hộ có đầu đủ tiện ích mà gần khu vực trung tâm thí sẽ được đánh giá cao và thu hút quan tâm của nhiều người.

Tiện ích ngoại khu phải kể đến vị trí BĐS gần trung tâm thành phố
Tiện ích ngoại khu phải kể đến vị trí BĐS gần trung tâm thành phố

Đến cơ quan hành chính dễ dàng

Thông thường các cơ quan hành chính sẽ đi kèm các tiện ích như trường học, bệnh viện, … và có hệ thống an ninh nghiêm ngặt nên sẽ được nhiều người tạp trung sinh sống gần đó. Cư dân sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sống ở đây.

Gần sân bay

Khu vực sân bay luôn hình thành các khu dân cư xung quanh, vì vậy sẽ có nhiều tiện ích đi kèm như: các trung tâm dịch vụ, cơ sở hạ tầng được đồng bộ, kho bãi…

Dịch vụ giải trí

Nhu cầu này có tầm quan trọng cho cả người lớn và trẻ em. Nếu căn hộ bạn lựa chọn có các  dịch vụ giải trí thì sẽ rất tuyệt vời. Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì hoạt động vui chơi sẽ giúp bớt mệt mỏi hơn

Dịch vụ ăn uống

Nếu căn hộ bạn chọn gần các địa điểm điểm ăn uống, nhà hàng…thì sẽ luôn thuận tiện. Chính những căn hộ này sẽ thu hút được nhiều người quan tâm.

Có thể thấy tiện ích ngoại ảnh hưởng rất nhiều đến dự án chung cư. Đến đây hy vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi tiện ích ngoại khu là gì? Chúc bạn sớm tìm được căn hộ có đầy đủ tiện ích nhé!