Token là gì là điều không ít người thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như biết được có nên đầu tư vào Token coin hay không, mọi người hãy tham khảo qua thông tin sau đây.

Token là gì?

Khái niệm Token là gì được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là một loại tài sản điện tử và được phát hành trên nền tảng blockchain từ những dự án không sở hữu nền tảng blockchain riêng.

Token là gì được rất nhiều người quan tâm hiện nay
Token là gì được rất nhiều người quan tâm hiện nay

Token có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như là một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái của một dự án phát hành. Bên cạnh đó, Token khác với coin ở điểm người nắm giữ sẽ có quyền tham gia vào mạng lưới của hệ thống.

Token được tạo ra như thế nào?

Việc tạo ra Token khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Token được tạo ra từ blockchain của các loại tiền điện tử riêng. Những nhà phát hành sẽ phải trả phí bằng đồng tiền trên nền tảng blockchain gốc.

Hiện nay, các token đều hoạt động và sử dụng trên ứng dụng DAPPS hoặc ứng dụng phi tập trung. Có 2 loại token chính là Utility token và Security token. Ngoài ra còn có các loại token khác không phổ biến như: token giao dịch, token quản trị, token vốn chủ…

Mục đích sử dụng của Token

Mục đích của token được sử dụng vô cùng đa dạng. Token được tạo ra để kích hoạt các tính năng trên ứng dụng sẵn có. Trong một số trường hợp, token sẽ được sử dụng với mục đích là đại diện cho một vật thể nào đó.

Lợi ích khi sử dụng Token

Khi sử dụng Token mang đến rất nhiều lợi ích cũng như sau:

  • Sử dụng Token sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn so với việc tạo ra blockchain riêng mà người dùng vẫn sử dụng được đầy đủ tính năng của tiền điện tử trên ứng dụng đó.
  • Tính bảo mật của Token cao nên loại tài sản này sẽ khó bị tấn công hơn coin.

Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích thì cũng có những rủi ro tiềm ẩn như:

  • Biến động của Token rất cao, giá cả khi bắt đầu có thể lên đỉnh điểm nhưng cũng có thể tuột hay biến mất chỉ trong thời gian ngắn.
  • Token không quá phổ biến như coin và bị hạn chế giao dịch trên các sàn.
  • Token thường ít được nhà đầu tư lựa chọn và không có giao dịch sôi nổi như coin.

Mua Token ở đâu?

Token có thể mua được ở nhiều hình thức khác nhau
Token có thể mua được ở nhiều hình thức khác nhau

Token được phát hành rộng rãi và có thể mua qua nhiều hình thức khác nhau. Có thể mua được Token qua các đợt ICO của các dự án phát hành. Ngoài ra, mọi người có thể mua token trên các sàn giao dịch qua những đợt phát hành công chúng. Một số sàn có thể mua token như: Bittrex, Binance, Houbi…

Có nên đầu tư vào Token coin không?

Có nên đầu tư vào Token coin hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những người mới tham gia thị trường thì nên đầu tư coin hơn token. Còn với những nhà đầu tư kinh nghiệm thì có thể lựa chọn đầu tư token để gia tăng lợi nhuận và có thêm kênh đầu tư linh hoạt, hấp dẫn, có tính đầu cơ cao khi giá trị của Token biến động cao hơn gấp vài trăm lần.

Như vậy, với các thông tin phân tích và chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về Token là gì, ưu nhược điểm và việc có nên đầu tư vào Token hay không. Chúc mọi người có được sự lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.