Cổ phiếu Penny là một cụm từ được sử dụng thường xuyên trong thị trường giao dịch chứng khoán. Tuy giá trị cổ phiếu Penny khá thấp nhưng nếu đầu tư đúng cách, những loại cổ phiếu này sẽ mang về cho người chơi những giá trị nhất định. Hãy cùng https://millcovearea.org/ tìm hiểu TOP 10 cổ phiếu Penny đáng đầu tư nhất trong bài viết dưới đây!

Cổ phiếu Penny là gì? 

Cổ phiếu Penny là loại cổ phiếu được phát hành bởi các công ty với mô hình kinh doanh nhỏ. Trước đây, Penny được sử dụng cho những cổ phiếu có giá trị dưới 1usd/cổ phiếu. Nhưng hiện nay, cổ phiếu Penny là thuật ngữ dùng để gọi những cổ phiếu được phát hành với giá trị nhỏ hơn 5 usd/cổ phiếu.

Cổ phiếu Penny là cổ phiếu do các công ty nhỏ phát hành nên có tính thanh khoản kém. Ngoài ra, cổ phiếu Penny còn được dùng làm sản phẩm đầu cơ cho các nhà đầu tư, bởi giá mua bán loại cổ phiếu này thường có sự thay đổi chênh lệch khó xác định. Vì vậy, khi đầu tư cổ phiếu Penny, các nhà đầu tư cần phải có kế hoạch cũng như thời gian tính toán đầu tư kỹ càng.

top 10 cổ phiếu penny

Top 10 cổ phiếu Penny đáng đầu tư nhất

Các cổ phiếu Penny đáng đầu tư nhất trên thế giới

Cổ phiếu WEB

Cổ phiếu WEB là một sản phẩm thuộc công ty Webjet Limited, được niêm yết trên sàn giao dịch ASX của Úc với mức giá được tính tới ngày 18/10/2022 là 5.12 AUD trên 1 cổ phiếu. Hiện nay, trước tình hình kinh tế tại Úc vẫn đang bất ổn thì giá cổ phiếu của Webjet vẫn có có gì thay đổi trong 1 năm vừa qua. Mặt khác, giá cổ phiếu WEB còn tăng 10% so với mức giá đầu năm là 4,62 AUD trên 1 cổ phiếu. Nếu tình hình kinh tế được phục hồi thì khả năng cao tiềm năng của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng.

Cổ phiếu MULN

Công ty Mullen Automotive là công ty sở hữu cổ phiếu MULN, có mức giá giao dịch là 0,22 USD trên 1 cổ phiếu. Công ty Mullen Automotive có trụ sở tại California và chuyên về sản xuất xe điện. Trong tháng 3 năm nay, cổ phiếu MULN đã tăng trưởng lên đến 194% . Với khả năng kỹ thuật đang được phát triển và đang phát triển trong việc canh tranh với các hãng xe lớn như Ford March-E và Tesla Y, cổ phiếu MULN sẽ là cổ phiếu với nhiều tiềm năng tốt trong năm 2022.

Cổ phiếu NXTP

NXTP mà mã cổ phiếu của công ty NetPlay Technologies, Inc – một công ty chuyên về tư vấn công nghệ, cung cấp các dịch vụ quảng cáo trong trò chơi, những sản phẩm kỹ thuật số, truyền hình. Với khoản đầu tư 15 triệu USD được kêu gọi góp vốn từ các doanh nghiệp lớn, công ty Netplay Technologies đang sở hữu mức định giá lên đến 150 triệu USD.

top 10 cổ phiếu penny đáng mua

Cổ phiếu EGIO

Cổ phiếu EGIO hay LLNW là mã cổ phiếu do công ty Edgio tiền thân là công ty Limelight Networks sở hữu với lĩnh lực cung cấp các dịch vụ liên quan đến mạng phân phối như phân phối nội dung, phân phối video quảng cáo. Theo thống kế đến ngày 31/03/2022, cổ phiếu EGIO đã tăng 52% so với giá cổ phiếu bán ra vào đầu năm. Hiện tại giá cổ phiếu của EGIO đang có giá là 2,81 usd trên 1 cổ phiếu.

Cổ phiếu OCX

Đây là cổ phiếu được phát hành bởi tập đoàn OncoCyte và được niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE của Mỹ. Tính tới thời điểm hiện tại, giá của cổ phiếu OCX đang có mức giá là 0,748 USD trên 1 cổ phiếu. Tập đoàn OncoCyte có trụ sở tại Mỹ với mô hình kinh doanh liên quan đến chẩn đoán các phân tử, cung cấp vật tư y tế để phát hiện ung thư. Vào quý 4/2021, OncoCyte đã đạt được doanh thu là 3,59 triệu USD, tăng 613,53% so với kỳ trước đó.

Các cổ phiếu Penny đáng đầu tư nhất Việt Nam

Cổ phiếu NOS

NOS là mã cổ phiếu của công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông. Theo những số liệu thống kê thì cổ phiếu NOS đang trên đà tăng trưởng hơn trong vòng 1 năm vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay thì cổ phiếu NOS đã đạt đỉnh với mức giá khoảng 5.900 VNĐ. Vào ngày 18/10/2022, cổ phiếu NOS có mức giá 1.500 VNĐ tăng hơn 500% so với năm 2021.

Cổ phiếu LCM

Công ty cổ phần Khai thác và chế biến khoáng sản Lào Cai là đơn vị phát hành cổ phiếu LCM với mức giá được cập nhập đến ngày 18/10/2022 là 3.500 VNĐ. Trong năm 2021, cổ phiếu của công ty này có sự tăng trưởng khá mạnh từ 1.000VNĐ lên đến mức 10.500 VNĐ trong 1 năm.

Cổ phiếu TNT

Cổ phiếu TNT được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE là cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn TNT. Trong năm 2021, cổ phiếu TNT đã tăng 953%. Hiện tại, vốn của công ty TNT đã đạt 217.77 tỷ VNĐ và giá cổ phiếu là 4.180 VND ( tính đến ngày 18/10/2022)

Cổ phiếu VIG

Theo số liệu ngày 18/10/2022, cổ phiếu VIG hiện đang ở mức giá 5.300 VNĐ. Trong năm 2021, cổ phiếu này đã có sự tăng trưởng mạnh khi đạt tới 20.000 VNĐ cho 1 cổ phiếu.

top 10 cổ phiếu penny đáng đầu tư

Cổ phiếu TGG

Là cổ phiếu do công ty cổ phần Louis Capital phát hành, đã có lúc cổ phiếu đạt được mức giá 74.000 VND trên 1 cổ phiếu. Ở đầu năm nay, giá cổ phiếu đang ở mức giao động từ 10.000 – 25.000 VND nhưng được đánh giá là cổ phiếu penny có tiềm năng tốt trong tương lai.

Trên đây là tất cả thông tin về cổ phiếu penny và top 10 cổ phiếu penny có tiềm năng nhất trong năm nay. Chúc các bạn sẽ có những phương án tốt để lựa chọn cổ phiếu đầu tư trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán nhé.