Một số người dùng thẻ ngân hàng vẫn không biết cách tra cứu số dư tài khoản của mình tính đến thời điểm hiện tại. Cho đến mỗi khi có một ai đó hỏi và xin số tài khoản để chuyển tiền qua là bạn sẽ cuống lên rồi tìm cách tra ra sẽ rất mất thời gian. Nếu như muốn biết cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi, thì bạn có thể cùng millcovearea.org điểm qua những cách cơ bản dưới đây nhé.

Tác dụng của số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là một dãy số có thể giúp người dùng thực hiện được những giao dịch trên thẻ an toàn và chính xác nhất. Khi bạn muốn giao dịch qua ngân hàng với một tổ chức hay cá nhân nào đó, người dùng sẽ cung cấp thông tin nhất định. Đó là số tài khoản của ngân hàng, tên của chủ tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng để giao dịch thực hiện hoàn thành.

5 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng chính xác và nhanh chóng

Có rất nhiều cách giúp bạn lấy số tài khoản cá nhân dễ dàng. Tuy nhiên chúng vẫn còn chưa được nhiều người biết đến vì có thể rất ít khi cần đến. Để tra cứu số tài khoản ngân hàng một cách nhanh và tiết kiệm thời gian, bạn có thể điểm qua 5 cách đơn giản dưới đây.

tra cứu số tài khoản ngân hàng
Tra cứu tài khoản ngân hàng có nhiều cách

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng Internet Banking

Việc tra cứu số tài khoản ngân hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn có đăng ký internet banking. Bạn cũng không cần phải gọi điện thoại hoặc cân thời gian mà có thể ngay lập tức đăng nhập vào và tra cứu bất kỳ thông tin gì mình muốn. Sau khi người dùng đăng nhập xong, thì hãy truy cập vào mục “ tài khoản. Trên đó sẽ hiển thị ra rất nhiều thông tin khác nhau như số tài khoản, thông tin tài khoản, tên chủ tài khoản, số dư,…

Sử dụng Mobile Banking

Mobile Banking là một phiên bản khác của dịch vụ Internet Banking sử dụng trên điện thoại. Dịch vụ này có ưu điểm chính là có thể sử dụng được mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần người dùng sở hữu điện thoại có kết nối với internet là thực hiện được.

Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng ngân hàng mình đang dùng, đăng nhập vào tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện thao tác tra cứu số tài khoản ngân hàng trên app đó. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều thông tin cá nhân khác mà có thể bạn cần như: số dư, lịch sử các giao dịch gần đây,… Bằng cách này, người dùng dễ dàng lấy được số tài khoản mà không cần phải ra cây ATM hay ngân hàng để thực hiện. Bạn cũng có thể tra cứu nhiều ngân hàng khác nhau, chỉ cần bạn có đăng ký dịch vụ Mobile banking của ngân hàng đó.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Mobile banking
Bạn có thể sử dụng dịch vụ Mobile banking

Kiểm tra trên biên giao dịch

Hầu hết những loại biên lai giao dịch với ngân hàng như biên lai in số tiền dư, biên lai rút tiền hoặc sao kê tài khoản cũng sẽ có in thông tin của tài khoản. Và tất nhiên trên đó cũng không thể nào thiếu số tài khoản ngân hàng. Vì thế, người dùng có thể tìm lại và kiểm tra trên các biên lai cũ từng thực hiện giao dịch để tìm ra số tài khoản một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt là những loại biên lai có liên quan đến giao dịch chuyển tiền hay rút tiền tại cây ATM, ngân hàng. Trên đó cũng sẽ hiển thị lên số tài khoản mà bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng tin nhắn SMS

Ngày nay, đa số các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ SMS Banking cho khách hàng của mình. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng dịch vụ này để tra cứu số tài khoản chính xác và nhanh hơn. Lưu ý rằng đa số tổng đài SMS chỉ có thể tra cứu được khi người dùng thực hiện đăng ký dịch vụ sms banking của ngân hàng mà thôi. Còn nếu như bạn thực hiện nhắn tin lên tổng đài theo đúng như cú pháp quy định nhưng kết quả vẫn không trả về. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chưa có đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng bạn đang dùng.

Dùng tin nhắn SMS cũng rất tiện lợi
Dùng tin nhắn SMS cũng rất tiện lợi

Kiểm tra bằng cây ATM

Hiện tại, có rất nhiều người chọn cách ra trực tiếp cây ATM để tiến hành tra cứu số tài khoản của mình. Điều này vừa cho kết quả chính xác, vừa tiện lợi bởi vì cây ATM nào cũng có tính năng này. Người dùng chỉ cần làm theo những bước cơ bản như sau:

  • Bạn lựa chọn một cây ATM gần và tiện nhất rồi cho thẻ vào máy.
  • Tiếp theo, bạn bắt đầu chọn ngôn ngữ để thực hiện thao tác, nhập vào mã PIN thẻ của chính mình.
  • Sau đó, người dùng hãy chọn mục vấn tin số dư, lựa chọn in biên lai hoặc bạn được quyền xem trực tiếp ngay trên màn hình.
  • Bạn có thể chọn cách in biên lai để lưu giữ số tài khoản dễ dàng hơn trong ví.
  • Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhận biên lai, thoát ra và lấy thẻ về là hoàn tất.

Khi thực hiện thao tác trên, mọi người cũng nên lưu ý là có thể dùng cây ATM khác ngân hàng đều được. Không nhất thiết cây ATM đó phải trùng với ngân hàng trên thẻ bạn đang dùng.

Trên đây là một vài cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được millcovearea.org tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc. Mong rằng mọi người dùng đều có thể lấy được số tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng nên nhớ là phải lưu giữ con số này thật kỹ để khi giao dịch có thể sử dụng nhanh chóng nhé.