Trong nền văn hoá Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, việc xem hướng nhà theo tuổi, là một trong những quy tắc để xem xét vị trí và hướng của một ngôi nhà. Tướng lưu của từng tuổi được xem xét để chọn hướng phù hợp nhất cho ngôi nhà. Vậy tuổi dần hợp hướng nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau của millcovearea.org để có xem hướng nhà nhé!

Đôi nét về tuổi Dần

Người tuổi Dần được coi là năng động, tự tin và chủ động. Họ thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, và có thể là nhà sáng lập và nhà lãnh đạo trong cộng đồng. Tuy nhiên, họ cũng có thể quá tự tin hoặc quá tham lam, và cần phải học cách cân bằng sự tự tin với sự từ bi.

Đôi nét về tuổi dần
Đôi nét về tuổi dần

Nếu bạn sinh trong tuổi Dần, bạn có thể có một tính cách năng động, quyết đoán và tự lập. Bạn có thể có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, nhưng cũng cần phải học cách cân bằng sự tự tin với sự từ bi. Hãy cố gắng sử dụng những ưu điểm của bạn, để làm việc với những người khác, và đạt được những mục tiêu của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm  Tuổi hợi hợp hướng nào để rước tài lộc cho nhà mới vào 2023

Tuổi dần hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc và vận may. Cụ thể người tuổi Dần hợp hướng nào? Mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

Tuổi dần hợp hướng nào?
Tuổi dần hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi với canh dần 1950

Trong phong thủy Đông Nam Á, hướng nhà hợp tuổi với Canh Dần 1950 là hướng Tây Nam. Tây Nam được coi là hướng phù hợp với người tuổi Dần, vì nó tượng trưng cho sự khởi đầu và sự tự lập, giống như tính cách của người tuổi Dần.

Hướng nhà kỵ (không hợp) với Canh Dần 1950 là hướng Đông Bắc. Đông Bắc được coi là hướng không tốt với người tuổi Dần, vì nó tượng trưng cho sự chậm trễ, sự bất lực và sự không tự tin, trái ngược với tính cách của người tuổi Dần.

Hướng hợp tuổi với Nhâm Dần 1962

Hướng nhà hợp tuổi với Nhâm Dần 1962 là hướng Tây Bắc. Tây Bắc được coi là hướng phù hợp với người tuổi Nhâm Dần, vì nó tượng trưng cho sự thành đạt, sự thành công và sự tự tin, giống như tính cách của người tuổi Nhâm Dần.

Hướng nhà kỵ (không hợp) với Nhâm Dần 1962 là hướng Đông Nam. Đông Nam được coi là hướng không tốt với người tuổi Nhâm Dần vì nó tượng trưng cho sự rối loạn, sự bất an và sự khó khăn, trái ngược với tính cách của người tuổi Nhâm Dần.

Hướng hợp tuổi với Giáp Dần 1974

Hướng nhà hợp (tốt) với Giáp Dần 1974 là hướng Đông Bắc. Đông Bắc được coi là hướng tốt với người tuổi Giáp Dần vì nó tượng trưng cho sự trạng thái an toàn, sự hạnh phúc và sự may mắn, phù hợp với tính cách của người tuổi Giáp Dần.

Xem thêm  Xem hướng nhà bằng la bàn - Hướng dẫn xem hướng nhà 2023

Hướng nhà kỵ (không hợp) với Giáp Dần 1974 là hướng Tây Nam. Tây Nam được coi là hướng không tốt với người tuổi Giáp Dần vì nó tượng trưng cho sự bất an, sự rối loạn và sự khó khăn, trái ngược với tính cách của người tuổi Giáp Dần.

Hướng hợp tuổi với Bính Dần 1986

Hướng nhà hợp tuổi với Bính Dần
Hướng nhà hợp tuổi với Bính Dần

Hướng nhà hợp (tốt) với Bính Dần 1986 là hướng Tây Nam. Tây Nam được coi là hướng tốt với người tuổi Bính Dần vì nó tượng trưng cho sự hồi hộp, sự tự do và sự khát khao, phù hợp với tính cách của người tuổi Bính Dần.

Hướng nhà kỵ (không hợp) với Bính Dần 1986 là hướng Đông Bắc. Đông Bắc được coi là hướng không tốt với người tuổi Bính Dần vì nó tượng trưng cho sự bất an, sự chậm trễ và sự giới hạn, trái ngược với tính cách của người tuổi Bính Dần.

Hướng hợp tuổi với Mậu Dần 1998

Hướng nhà hợp với người tuổi Mậu Dần 1998 là hướng Tây Nam. Tây Nam được coi là hướng tốt với người tuổi Mậu Dần vì nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự may mắn, sự dễ dàng và sự phát triển, đồng bộ với tính cách của người tuổi Mậu Dần.

Hướng Tây Nam thường được coi là hướng không may và cần tránh cho sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của người sống trong nhà đó.

4 lý do chúng ta nên xem hướng nhà khi bắt đầu xây dựng

Có một số lý do tại sao người ta nên quan tâm đến hướng nhà khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà:

  1. Tài lộc: Trong Phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc và tình cảm của chủ nhà.
  2. Sức khỏe: Hướng nhà cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà và thành viên trong gia đình.
  3. Giấc ngủ: Hướng nhà cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chủ nhà và thành viên trong gia đình.
  4. Cảm xúc và tình cảm: Hướng nhà có thể tác động đến cảm xúc và tình cảm của chủ nhà và thành viên trong gia đình.
Xem thêm  Bếp phong cách Indochine: Biểu tượng văn hóa Đông Nam Á

Trong kiến trúc, hướng nhà của một ngôi nhà có thể góp phần tạo ra một không gian sáng tạo, tươi sáng và tốt cho sức khỏe, hoặc ngược lại, có thể tạo ra một không gian tối tăm, áp lực và gây tổn thương cho sức khỏe.

Ngoài ra, hướng nhà còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và tài lộc của gia đình, vì vậy việc xem hướng nhà trước khi xây dựng hoặc chọn một nơi để ở là rất quan trọng.

Tuổi của một người có thể được liên kết với hướng nhà tương ứng để tạo ra sự hợp tuổi, tuổi dần cũng vậy. Vì vậy khi các bạn bắt đầu xây dựng cần xem tuổi dần hợp hướng nào nhất để có thể đem đến tài lộc và sức khoẻ nhé!