Theo quan niệm của thời xưa thì tuổi hợi là một trong số những con giáp mang vận mệnh khá tốt. Trong đất đai nhà cửa cũng vậy, tuổi hợi chọn hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vì thế, tuổi hợi hợp hướng nào đã có nhiều người cũng rất thắc mắc. Mọi người đều mong muốn có thể chọn được hướng tốt để giúp ý nghĩa tốt đẹp luôn đến với gia đình mình.

Tuổi Hợi hợp hướng nào nếu xây dựng nhà ở

Tuổi Hợi hay tuổi con heo thì đây là hai cách gọi tùy theo mỗi nơi địa phương. Heo đứng vị trí thứ 12 cũng là vị trí cuối của hệ con giáp. 

Tuổi hợi hợp hướng nào, chọn hướng dựa trên tính cách của người tuổi hợi
Tìm hiểu người tuổi Hợi có những tính cách đặc trưng như thế nào 

Tuổi Hợi hay có những điểm đặc trưng nào

Đặc điểm của những người sinh ra năm tuổi này họ thường hay rất vui vẻ hòa đồng. Tính cách có phần thật thà nên đôi khi có những lúc thường bàn luận thẳng thắn. Điều này làm cho mọi người đều rất trân trọng và quý mến tính cách này của tuổi Hợi.

Bất kể họ là giới tính nào, nam hay nữ đều luôn tốt tính và luôn giữ mối quan hệ tốt xung quanh. Nhờ có sự kiên nhẫn mà tuổi Hợi rất thấu hiểu và biết lắng nghe. Tuổi Hợi sẽ là những người có năng lực quản trị và biết nhìn xa trông rộng. Mọi người cũng rất tin tưởng tuổi Hợi nên thường được giao nhiều trọng trách. Nhược điểm của người tuổi Hợi là rất dễ tin người và trao trọn niềm tin ấy cho người khác. Việc rất dễ tín nhiệm người khác nên tuổi Hợi sẽ rất dễ bị suy sụp nếu bị lừa.

Nếu tuổi Hợi chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp cho họ có thêm động lực và dễ dàng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Vậy cùng tìm hiểu xem hướng hạp tuổi của người tuổi Hợi là những hướng nào ở phần tiếp theo nhé!

Hướng nhà tốt cho người thuộc các năm tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi rơi vào những người có năm sinh là 1947, 1959, 1971, 1983, 1995.

Người tuổi hợi hợp hướng nào theo quy luật ngũ hành
Cách chọn hướng cho người tuổi Hợi tương sinh tương khắc theo quy luật Ngũ hành

Năm 1947 là những người thuộc tuổi Đinh Hợi. Những người thuộc tuổi này họ có thiên hướng mong muốn cuộc sống của gia đình sẽ ổn định, ấm êm và hạnh phúc. Các hướng mà họ nên chọn là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây.

Tuy nhiên người tuổi này sẽ có những hướng đại kỵ mà họ nên tránh là hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Trong đó hướng Bắc là Tuyệt Mệnh, hướng Đông Nam là Ngũ Quỷ, hướng Nam là Lục Sát, hướng Đông là Họa Hại.

Năm 1959 là những người thuộc tuổi Kỷ Hợi. Chọn được hướng nhà tốt họ sẽ có được nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình yên, hạnh phúc được trọn đầy. Các hướng tốt cho họ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Tuổi này nên kỵ những hướng như Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam. Chọn trúng những hướng này gia chủ rất dễ gặp phải những tranh chấp cuộc sống, gia đình hay cãi vã không thuận hòa.

Năm 1971 đây là năm tuổi của những người thuộc tuổi Tân Hợi. Người tuổi Tân Hợi khi xây nhà nên chọn những hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Chọn được những hướng này, con đường làm ăn kinh doanh càng thêm tài lộc. Cuộc sống của gia đình thêm sang giàu phú quý.

Tương tự năm 1983 là người thuộc tuổi Quý Hợi. Những người này chọn được hướng tốt là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Gia đình con cháu sẽ được hướng phúc đức. Con cháu trong nhà học hành giỏi giang, công việc thuận lợi thăng tiến. Người tuổi Quý Hợi chọn phải hướng kỵ cho ngôi nhà mình thì cũng sẽ gặp phải những điều không tốt. Thường thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong gia đình mình.

Năm 1995 là những người thuộc tuổi Ất Hợi. Xậy nhà dựa trên hướng được chọn tốt sẽ giúp cho gia chủ thêm quý nhân phù trợ, vượt qua được mọi tai ương bệnh tật. Chọn sai hướng sẽ có thể gặp phải những khó khăn và thử thách. Đôi lúc là những chuyện vặt trong cuộc sống. Hoặc có khi là công việc không thuận lợi, không suôn sẻ.

Làm thế nào nếu hướng nhà chọn không hợp với tuổi của gia chủ

Ngày xưa ông cha hay có câu nhất vị nhì tướng. Nếu như vị trí của căn nhà là quan trọng đầu tiên thì tiếp theo sẽ là hướng của nhà. Tuy nhiên khi xây nhà tại vị trí tốt nhưng hướng không tốt thì vẫn có cách để gia chủ hóa giải. Cụ thể sẽ có các cách như sau:

Khi thiết kế hãy thiết kế nhà hai mặt tiền. Và cửa ở mặt bên hông phải rộng.

Ở cửa chính hãy đặt một chiếc thảm chùi chân có màu sắc và hình dáng theo quy luật với ngũ hành. Mục đích của việc đặt thảm nhằm giúp hóa giải tà khí ở cửa trước của ngôi nhà.

Hãy chọn những vật phẩm có tính phong thủy để mang lại nguồn năng lượng tích cực. Ví dụ như tượng phật, những khối thạch anh, ảnh hoặc tranh của Đức Phật.

Thông qua bài viết này đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về người tuổi Hợi sẽ hợp với hướng nào rồi đúng không. Những ai đang có ý định xây nhà thì hãy xem đây là nguồn thông tin mang tính chất tham khảo. Dựa trên những thông tin này để chọn ra cho mình một hướng nhà phù hợp nhất, giúp cho ngôi nhà của mình luôn tràn đầy nguồn sinh khi tươi mới và tốt lành.