Tuổi Mão hợp hướng nào để xây nhà an cư lạc nghiệp. Việc lựa chọn hướng để xây dựng nhà cửa là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống trong tương lai của gia đình gia chủ. Mỗi độ tuổi tương ứng với con giáp trong 12 con giáp sẽ có những hướng phù hợp khác nhau, không phải con nào cũng giống nhau. Tầm quan trọng của việc chọn hướng xây nhà với người tuổi Mão? hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu dưới đây nhé.

Đặc điểm chung của những người sinh tuổi Mão

Tuổi Mão đại diện cho biểu tượng là những chú mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Người tuổi Mão là những người có thông minh, nhanh nhẹn và mưu trí trong cuộc sống. Họ là những người khá tốt bụng, luôn nhiệt tình trong công việc cũng như trong đời sống, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

Đặc điểm để biết người tuổi mão hợp hướng nào, tuổi nào
Đặc điểm để biết người tuổi mão hợp hướng nào, tuổi nào

Đặc biệt, người tuổi mão có khả năng thích nghi rất tốt với mọi hoàn cảnh, có khả năng chịu được áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. 

Tuy nhiên, người tuổi Mão có nhược điểm là rất thích tận hưởng cuộc sống và không muốn đặt bản thân vào những khó khăn. Nhiều lúc họ có tính cách rất bảo thủ và không muốn lắng nghe lời khuyên từ người xung quanh.

Để đặt được thành công trong cuộc sống và cũng như trong công việc thì người tuổi Mão phải khắc phục nhược điểm của mình, có như vậy cuộc sống của họ mới trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Xây nhà đúng hướng phù hợp cũng là một cách giúp cuộc sống của người tuổi Mão trở nên hanh thông, mọi sự suôn sẻ và có thăng tiến cao trong công việc.

Người tuổi Mão hợp hướng nào?

Để tìm ra hướng hợp với người tuổi Mão để xây dựng nhà cửa nhằm mang đến cuộc sống sung túc, thịnh vượng, mọi thành viên đều gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, thành công trong sự nghiệp, thì phải dựa vào bản mệnh của từng năm sinh.

Hướng phù hợp với tuổi Tân Mão 1951

Người thuộc tuổi Tân Mão là người thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành là mệnh Mộc, vậy nên những hướng phù hợp là:

Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng tốt, mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc cũng như gia đình đặt được nhiều thành công.

Hướng hợp tuổi Tân Mão 1951
Hướng hợp tuổi Tân Mão 1951

Đông Nam (Phục Vị): Giúp tinh thần của gia chủ trở nên vững chắc để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, có nhiều lộc về đường con cái

Nam (Thiên Y): Mang ý nghĩa làm gì cũng thuận lợi, giúp cuộc sống của gia chủ trở nên viên mãn trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. 

Đông (Diên Niên): Xây nhà theo hướng này giúp gia đình gắn kết, hạnh phúc và có cuộc sống viên mãn. 

Bên cạnh đó cũng có những hướng xấu mà gia chủ tuổi Tân Mão cần phải tránh là: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng rất xấu có thể khiến gia đình gia chủ gặp nhiều biến cố, làm ăn thất bại, trong công việc không được thuận lợi và không có cơ hội thăng tiến.

Hướng phù hợp với người tuổi Quý Mão năm 1963

Người thuộc tuổi Quý Mão là những người thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành là mệnh Kim, trong phong thủy thì nên chọn những hướng này để xây dựng nhà cửa là tốt nhất, cụ thể:

Đông Nam (Sinh Khí): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ, ai nấy đều khỏe mạnh.

Bắc (Phục Vị): Đây là hướng hợp với việc học hành của các thành viên trong gia đình, công danh sự nghiệp vươn xa.

Đông (Thiên Y): Đây là hướng thu hút tài lộc, gia đình kinh doanh phát đạt, công việc thăng tiến nhanh.

Nam (Diên Diên): Đây là hướng mà gia đình luôn được quý nhân phù trợ khi gặp các khó khăn trong cuộc sống.

Những hướng mà gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh là: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây. Đây là những hướng có thể khiến gia đình gia chủ gặp nhiều chuyện liên quan đến kiện tụng, dễ bị vu oan, thường xuyên xảy ra tranh chấp, cãi vã.

Hướng phù hợp với tuổi Ất Mão 1975

Người thuộc tuổi Ất Mão là người thuộc Tây tứ mệnh có ngũ hành mệnh Thủy, vậy nên những hướng phù hợp để xây nhà là:

Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng thu hút sinh lực sẽ giúp gia đình luôn ấm no, hạnh phúc.

Đông Bắc (Diên Diên): Trong cuộc sống hàng ngày, khi gặp những khó khăn, thử thách thì luôn có quý nhân giúp đỡ. 

Tuổi 1975 - Ất Mão nên làm nhà hướng nào hợp phong thủy?
Tuổi 1975 – Ất Mão nên làm nhà hướng nào hợp phong thủy?

Tây (Phục Vị): Thuận lợi trong công việc, con đường sự nghiệp và công danh dễ dàng thành công. 

Tây Nam (Thiên Y): Đây là hướng thu hút tài lộc, thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh.

Những hướng xây nhà không phù hợp với người tuổi Ất Mão là: Bắc, Đông Nam, Nam Đông. Đây là những hướng xấu khiến gia chủ làm bất kỳ chuyện gì cũng không thuận lợi và thất bại

Hướng phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Người thuộc tuổi Đinh Mão là những người thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành mệnh Hỏa. vậy nên những hướng phù hợp để xây nhà là:

Hướng Bắc (Sinh khí):  Giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, sung túc, gia đình êm ấm, sự nghiệp thành công mỹ mãn.

Hướng Nam (Thiên y): Giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, làm mọi việc đều rất thuận lợi, làm ăn phát đạt. 

Hướng Đông (Diên niên): Mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình an, mọi mối quan hệ trong xã hội ngày càng tốt đẹp

Hướng Đông Nam (Phục vị): Giúp củng cố tinh thần, thuận lợi cho đường học hành, công danh thành đạt, sự nghiệp thăng tiến.

Những hướng không phù hợp sẽ khiến gia chủ tuổi Đinh Mão gặp nhiều bệnh tật gây nguy hiểm đến tính mạng cần phải tránh như: Bắc, Tây, Nam, Đông Bắc.

Hướng phù hợp với tuổi Kỷ Mão 1999

Người thuộc tuổi Kỷ Mão là người thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành mệnh Thổ, những hướng phù hợp là:

Bắc (Phục Vị): giúp cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, làm gì cũng vô cùng thuận lợi và dễ dàng gặt hái thành công.

Đông (Thiên Y): Giúp công việc có nhiều thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Nam (Diên Diên): Gia đình gặp nhiều may mắn, con cháu thành công . 

Đông Nam (Sinh Khí): Thành công sớm trong sự nghiệp, làm ăn khấm khá. 

Những hướng xấu không phù hợp dễ khiến gia đình gia chủ mất của cải hay bị thất nghiệp cần phải tránh như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp hướng với người tuổi Mão

Khi trong những điều kiện không cho phép hay mua nhà không hợp hướng thì người tuổi Mão sẽ có những cách hóa giải như sau:

Hướng nhà tuyệt mệnh: Có thể hóa giải bằng cách xây lại hướng của mới, dùng các vật phong thủy để bù đắp sinh khí như các bức bình phong hay dùng các loại đá phong có màu tím, vàng.

Cách hóa giải cho người tuổi mão khi xây nhà không hợp tuổi
Cách hóa giải cho người tuổi mão khi xây nhà không hợp tuổi

Hướng nhà ngũ quỷ: Khi gặp hướng này thì gia chủ nên điều chỉnh hướng  phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,… hợp mệnh của mình nhằm tăng dương khí và xua đuổi tà ma. Sử dụng các đồ vật mệnh thủy để đặt trong nhà.

Hướng nhà lục sát: Hóa giải bằng cách bố trí lại các phòng trong nhà, dùng các vật phẩm phong thủy thu hút sinh khí về căn nhà.

Hướng nhà họa hại: Sử dụng thảm có màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ đặt trước nhà, chuyển hướng hay xây thêm các cửa phụ thuộc hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin liên quan đến hướng để xây nhà phù hợp với người tuổi Mão. Giúp bạn có thể biết thêm thông tin và thỏa mãn những thắc mắc của mình.