Tuổi mùi hợp hướng nào?. Đây chính là câu hỏi của nhiều chủ nhà sinh năm Mùi, xây hướng nào để có thể gặp may mắn và tài lộc. Bài viết dưới đây millcovearea.org sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà hợp với người tuổi Mùi và cả những thông tin hữu ích khi muốn xây nhà ở tuổi này.

Khái quát về người tuổi Mùi

Trong sách lịch sử Trung Quốc nhiều ghi chép, dê là một loài động vật hiền lành và ôn hòa nhất. Vì thế những người tuổi Mùi cũng sẽ mang những đặc điểm đó trong tính cách của mình. Họ thường sẽ sống gần gũi với tất cả mọi người xung quanh cùng với một trái tim giàu lòng trắc ẩn. Họ là những con người nhân hậu, sẵn sàng dang tay ra để giúp đỡ người khác giữa lúc hoạn nạn. Chính vậy nên cuộc sống của họ sẽ vô cùng sinh động, tràn đầy tình cảm. Đặc biệt, những người sinh năm Mùi thường có sự sắc sảo, tài trí hơn người. Nhờ bản tính tốt bụng cùng với cách ứng xử khéo léo, họ sẽ có nhiều mối quan hệ rộng và được mọi người kính trọng.

Người tuổi Mùi thường sẽ thích cuộc sống tự do tự tại, họ không dễ bị khuất phục trước hoàn cảnh. Họ thường sống tương đối kín đáo khi đối mặt với khó khăn, thường sẽ giữ chặt nhiều cảm xúc trong tim có thể ít chia sẻ những khổ cực với mọi người.

Tuổi mùi hợp hướng nào? Nên xây nhà hướng nào hợp phong thủy
Tuổi mùi hợp hướng nào? Nên xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Người tuổi Mùi hợp hướng nào?

Hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sự thăng tiến của gia chủ cùng cả gia đình của họ. Do đó, chủ nhà sinh vào năm dê nên tìm hiểu kỹ hướng hợp với mình trước khi bắt tay vào xây dựng mái ấm cho mình.

Người tuổi Ất Mùi

Nữ tuổi Ất mùi 

 • Thuộc cung mệnh: 
 1. Ngũ hành: Kim – Sa Trung Kim
 2. Quẻ mệnh: Cung Càn
 • Hướng nhà phù hợp: Thứ nhất là hướng Đông Bắc- hay còn gọi là Thiên Y, thứ 2 là hướng Tây Bắc – hay còn gọi là Phục Vị, thứ 3 là hướng Tây Nam – hay còn gọi là Diên Niên, và cuối cùng là hướng Tây – hay còn gọi là Sinh Khí

Nam tuổi Ất mùi 

 • Thuộc cung mệnh:
 1. Ngũ hành:  Kim – Sa Trung Kim
 2. Quẻ mệnh: Cung Ly
 • Hướng nhà đẹp: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Diên Niên, thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Phục Vị, Thứ 3 là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Thiên Y, cuối cùng là hướng Đông – hay còn gọi là Sinh Khí 
Dựa vào ngũ hành và quẻ mệnh người tuổi mùi để xác định hướng hợp nhất
Dựa vào ngũ hành và quẻ mệnh người tuổi mùi để xác định hướng hợp nhất

Người tuổi Đinh Mùi

Nữ tuổi Đinh Mùi

 • Thuộc Cung mệnh: 
 1. Ngũ hành thuộc Thiên hà Thủy 
 2. Quẻ mệnh là Cung Ly
 • Hướng đẹp xây nhà: Tốt nhất là hướng Bắc – hay Diên Niên, thứ hai là hướng Nam – hay là Phục Vị, Thứ 3 là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Thiên Y, cuối cùng là hướng Đông – hay còn gọi là Sinh Khí 

Nam tuổi Đinh Mùi:

 • Thuộc Cung mệnh: 
 1. Ngũ hành: Thiên hà Thủy
 2. Quẻ mệnh: Cung Càn 
 • Hướng nhà đẹp:Thứ nhất là hướng Đông Bắc – hay còn gọi là Thiên Y, Thứ 2 là hướng Tây Bắc –  hay còn gọi là Phục Vị, Thứ 3 là hướng Tây Nam – hay còn gọi là Diên Niên, cuối cùng là hướng Tây – hay còn gọi là Sinh Khí

Người tuổi Tân Mùi

Nữ Tuổi Tân Mùi:

 • Thuộc cung mệnh: 
 1. Ngũ hành: Thổ
 2. Quẻ mệnh: Cung Càn
 • Hướng nhà đẹp: Thứ nhất là hướng Đông Bắc – hay còn gọi là Thiên Y,  Thứ hai là hướng Tây Bắc – hay còn gọi là Phục Vị, Thứ ba là hướng Tây – hay còn gọi là Sinh Khí, cuối cùng là hướng Tây Nam – hay còn gọi là Diên Niên

Nam tuổi Tân Mùi

 • Thuộc cung mệnh Cung mệnh:
 1. Ngũ hành:  Thổ
 2. Quẻ mệnh: Cung Ly
 • Hướng nhà đẹp: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Diên Niên, thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Phục Vị, Thứ 3 là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Thiên Y, cuối cùng là hướng Đông – hay còn gọi là Sinh Khí 

Người tuổi Quý Mùi

Nữ tuổi Quý Mùi

 • Thuộc cung mệnh: 
 1. Ngũ hành: Dương Liễu Mộc
 2. Quẻ mệnh:  Nữ sinh năm 1943 thuộc Cung Chấn. Nữ sinh năm 2003 thuộc Cung Ly.
 • Hướng nhà đẹp:
 1. Nữ sinh năm 1943: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Thiên Y,  thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Sinh Khí,Thứ ba là hướng Đông  – hay còn gọi là Phục Vị , cuối cùng là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Diên Niên.
 2. Nữ sinh năm 2003: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Diên Niên, thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Phục Vị, thứ ba là hướng Đông  – hay còn gọi là Sinh Khí, cuối cùng là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Thiên Y.

Nam tuổi Quý Mùi

 • Thuộc Cung mệnh:
 1. Ngũ hành:  Dương Liễu Mộc 
 2. Quẻ mệnh: Nam sinh năm 1943 thuộc Cung chấn; Nam sinh năm 2003 thuộc Cung Càn.
 • Hướng nhà đẹp:
 1. Nam sinh năm 1943: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Thiên Y,  thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Sinh Khí, Thứ ba là hướng Đông  – hay còn gọi là Phục Vị , cuối cùng là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Diên Niên.
 2. Nam sinh năm 2003:Thứ nhất là hướng Đông Bắc – hay còn gọi là Thiên Y,  Thứ hai là hướng Tây Bắc – hay còn gọi là Phục Vị, Thứ ba là hướng Tây – hay còn gọi là Sinh Khí, cuối cùng là hướng Tây Nam – hay còn gọi là Diên Niên

Người tuổi Kỷ Mùi

Nữ và nam tuổi Kỷ Mùi

 • Cung mệnh:
 1. Ngũ hành: Hỏa hay Thiên Thượng Hỏa 
 2. Quẻ mệnh: Cung Chấn
 • Hướng nhà đẹp: Thứ nhất là hướng Bắc – hay còn gọi là Thiên Y,  thứ hai là hướng Nam – hay còn gọi là Sinh Khí, Thứ ba là hướng Đông  – hay còn gọi là Phục Vị , cuối cùng là hướng Đông Nam – hay còn gọi là Diên Niên.

Người tuổi mùi chọn xây nhà năm nào? Khi bao nhiêu tuổi?

Để người tuổi mùi không phạm vào những năm hạn Tam Tai cũng như Kim Lâu và Hoàng Ốc, thì gia chủ nên chọn những năm (âm lịch) như sau để xây nhà: 

 • Quý Mùi – người sinh năm 1943: Nên xây trong năm Tân Sửu 2021 – khi chủ nhà 79 tuổi
 • Quý Mùi- người sinh năm 2003: Nên xây trong năm Nhâm Dần 2022 – khi chủ nhà 20 tuổi
 • Ất Mùi: Nên xây trong năm 2021 – khi chủ nhà 67 tuổi
 • Đinh Mùi: Nên xây trong năm 2024 – khi chủ nhà 58 tuổi
 • Kỷ Mùi: Nên xây trong năm 2021 – khi chủ nhà 43 tuổi
 • Tân Mùi: Nên xây trong năm 2021 – khi chủ nhà 31 tuổi
 • Quý Mùi: Nên xây trong năm 2022 – khi chủ nhà 20 tuổi

Hướng dẫn cách hóa giải cho người tuổi mùi không hợp hướng nhà

4 cách hóa giải cho tuổi mùi có hướng nhà không hợp
4 cách hóa giải cho tuổi mùi có hướng nhà không hợp

Trong những trường hợp mà không chọn được hướng nhà hợp với tuổi Mùi thì chủ nhà sẽ được khuyên sử dụng một số cách dưới đây để hóa giải sự tương khắc:

– Tạo nguồn năng lượng xanh tốt cho căn nhà như việc đặt bể cá hay có thể trồng vườn nhiều cây xanh…

– Thay đổi hướng chính của cửa cũng như hướng bếp đang sử dụng theo hướng tốt trong phong thuỷ

– Sử dụng đá quý hoặc đá phong thủy để đặt trong phòng ngủ và phòng khách nhằm hóa giải năng lượng xấu

– Dùng các đồ vật phong thủy được khuyên dùng để dung nạp thêm nguồn năng lượng tốt như Tượng Quan Thế  âm, …

Bài viết trên đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin tuổi Mùi hợp hướng nào và nên chọn năm nào để xây nhà. Hy vọng sẽ giúp ích chút nào đó cho các gia chủ tuổi Mùi..