Tuổi ngọ hợp hướng nào là điều gia chủ tuổi này quan tâm khi làm nhà. Một căn nhà tốt là một căn nhà nằm ở vị trí đẹp, bên cạnh đó là hướng xây nhà phải hợp với gia chủ. Vật tuổi Ngọ trong phong thủy hợp với hướng nào để có thể gặp được nhiều may mắn? Hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về người tuổi Ngọ

Trong 12 con giáp, tuổi ngọ hay tuổi ngựa, thông thường những người tuổi Ngọ thường sở hữu tính cách phóng khoáng, luôn dũng cảm, vui vẻ yêu đời và có chí tiến thủ, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt,người tuổi Ngọ là những người tò mò và có mong muốn khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống, và thường yêu thích những nơi náo nhiệt sôi động.

Người tuổi Ngọ sinh các năm là tuổi Giáp Ngọ – 1954, 2014, tuổi Bính Ngọ – 1906, 1966, tuổi Mậu Ngọ – 1918, 1978, tuổi Canh Ngọ – 1930, 1990, tuổi Nhâm Ngọ – 1942, 2002.

Phong thủy tuổi ngọ hợp hướng nào cho ai quan tâm
Phong thủy tuổi ngọ hợp hướng nào cho ai quan tâm

Tuổi Ngọ hợp hướng nào khi xây nhà? 

Để tìm được một hướng xây nhà phù hợp với người tuổi Ngọ, thì phải dựa vào năm sinh của gia chủ, năm sinh khác nhau, thì có các hướng nhà phù hợp khác nhau. Những người có tuổi Canh Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ,Nhâm Ngọ,…thì có hướng nhà phù hợp khác nhau, cụ thể:

Xem thêm  Danh Sách Nợ Xấu ngân hàng FE Credit mới nhất 2023

Hướng nhà phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ 1942

Tuổi Nhâm Ngọ là tuổi thuộc cung Đoài – Tây tứ mệnh trong phong thủy, vậy nên xây nhà theo các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) hoặc hướng Tây (Phục Vị). Với các hướng nhà này sẽ giúp cho gia đình gia chủ nhận được nhiều tài lộc, trong công việc có sự thăng tiến mạnh, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Bên cạnh những hướng nhà tốt, thì cũng có các hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Nhâm Ngọ, cần phải chú ý để tránh như: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng nhà mang nhiều điều xui xẻo, khiến gia đình lạnh nhạt, tài lộc trôi dần khỏi nhà.

Hướng nhà phù hợp với tuổi Giáp Ngọ 1954

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ thuộc Cung Khảm – Đông tứ mệnh, trong phong thủy nên hợp với nhà hướng: Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí). Đây là những hướng nhà mang tới điều may mắn, tốt lành cũng như sức khỏe dẻo dai cho đại gia đình, gia đình hạnh phú, tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó,cũng có các hướng nhà xấu mang lại nhiều điều không may mắn mà gia chủ tuổi Giáp Ngọ cần tránh như: ây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại). Đấy là những hướng xây nhà ảnh hướng tới công việc, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó khăn của gia chủ tuổi Giáp Ngọ.

Xem thêm  Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp: Sang trọng và đẳng cấp

Hướng nhà hợp với người tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính Ngọ thuộc Cung Đoài – Tây tứ mệnh trong phong thủy nên hướng nhà đẹp giúp tăng sinh vượng khí, dồi dào sức khỏe, may mắn ngập tràn cho gia đình là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y) hoặc hướng Đông Bắc (Diên Niên). Đây là những hướng nhà mang đến cho gia đình gia chủ nhiều may mắn, gia đình luôn hòa thuận, tình cảm khăng khít, hạnh phúc.

Những hướng nhà không phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ như:Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng nhà dễ gây xáo trộn trong gia đình, gặp nhiều vấn đề về mặt tình cảm và đặc biệt dễ gặp các phiền phức liên quan đến kiện tụng, tai nạn.

Tìm hiểu hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi ngọ
Tìm hiểu hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi ngọ

Hướng nhà phù hợp với tuổi Mậu Ngọ – 1978

Tuổi Mậu Ngọ thuộc Cung Tốn – Đông tứ mệnh trong phong thủy nên hợp với các hướng nhà như: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Đây là những hướng giúp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ tránh được điều xui rủi, mang tới điều lành, mọi sự hanh thông, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Những hướng nhà không phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ như: Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng nhà mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Xem thêm  Bảo hiểm thân vỏ ô tô - thời hạn - mức bồi thường năm 2023

Hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Ngọ – 1990

Gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) thuộc Cung Khảm – Đông tứ mệnh trong phong thủy nên hợp với hướng nhà như:  hướng Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí). Các hướng nhà thu hút sinh khí, các nguồn năng lượng cho căn nhà trở nên dồi dào sức sống, gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

Xem hướng nhà phù hợp với tuổi ngọ để mang đến sự bình an, tài lộc cho gia chủ
Xem hướng nhà phù hợp với tuổi ngọ để mang đến sự bình an, tài lộc cho gia chủ

Những hướng nhà không phù hợp với gia chủ tuổi Canh Ngọ như: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại),  Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Đây là những hướng nhà mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ, tình cảm gia đình đi xuống, tài lộc trôi mất, cuộc sống chán nản. 

Bên cạnh đó, để có thể chọn được một hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Ngọ còn phải dựa vào số tuổi để tránh không gặp phải ba hạn là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Nếu không gặp phải những hạn này thì gia chủ có thể lựa chọn xây nhà vào năm đó. 

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về vấn đề tuổi ngọ hợp hướng nào. Giải đáp được thắc mắc mà các bạn gặp phải khi chuẩn bị xây nhà và nhất là những người tuổi Ngọ. Chúc bạn sớm tìm được hướng thích hợp để xây dựng căn nhà hạnh phúc của mình.