Tuổi Thân hợp hướng nào?. Khi làm nhà hay xây dựng các công trình khác, ai cũng quan tâm đến việc lựa chọn hướng, sao cho hợp phong thủy và hợp mạng của chủ nhân nhất, vì đúng hướng sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình yên ấm hạnh phúc. Vậy nên, xây nhà đúng hướng hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vậy tuổi Thân trong 12 con giáp sẽ hợp hướng nào? Hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà có vai trò gì?

Khi xây dựng nhà ở để có thể nhận được nhiều an lành đến với gia đình của mình, gia chủ cần phải lựa chọn hướng tốt để xây nhà và tránh các hướng xấu.

Hướng tốt là như thế nào?

Trong phong thủy thì hướng tốt là hướng sẽ mang lại cho gia chủ các nguồn khí tốt tiêu biểu  như các hướng  Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Tây Y.

Hướng Diên Niên mang đến cho gia đình các mối quan hệ hòa thuận.

Hướng Sinh Khí sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp có có hội phát triển và đi lên.

Hướng Phục Vị sẽ được gặp nhiều may mắn và được nhiều người giúp đỡ.

Hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình gia chủ tuổi Thân khỏe mạnh, tránh được ốm đau, bệnh tật.

tuổi thân hợp hướng nào
Hướng phong thủy hợp tuổi thân?

Hướng xấu là gì?

Hướng xấu trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia chủ như hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Hướng Tuyệt Mệnh là hướng mang đến nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, khiến gia đình hay ốm đau, bệnh tật.

Hướng Họa Tai sẽ khiến gia đình dính đến chuyện kiện tụng, thị phi dẫn đến tài chính hao tổn.

Hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia đình hay bị quấy rối và ảnh hưởng thị phi, gặp chuyện không tốt cho sức khỏe, tài sản.

Hướng Lục Sát khiến gia đình, vật nuôi, cây trồng đều chịu ảnh hưởng xấu.

Tuổi Thân hợp hướng nào, hướng nào không hợp

Trong 12 con giáp thì tuổi Thân là con giáp thứ 9. Trong tuổi Thân gồm có Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân. Dựa trên các yếu tố cung mệnh mà người ta sắp xếp các hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Thân như sau:

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Giáp Thân

Hướng nhà hợp tuổi Giáp Thân (1944,2004) : Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) vì đây là tuổi thuộc Cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng nhà không hợp với tuổi Giáp Thân (sinh 1944 và 2004): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng nhà hợp cho tuổi Mậu Thân và hướng không hợp cần tránh

Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thân (sinh 1968): Do tuổi này là Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thân (1968): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

tuổi thân hợp hướng nào
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho tuổi Thân?

Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Canh Thân

Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân (1980): Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân (1980): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng nhà phù hợp và không hợp với tuổi Bính Thân

Hướng nhà hợp tuổi Bính Thân (1956): Tuổi này là Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp tuổi Bính Thân (1956): Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Thân và không hợp

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân (1992): Vì tuổi này thuộc Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Thân (1992): Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Khi xây nhà không đúng hướng cần hóa giải như thế nào?

Do vị trí trí địa lý hay do cách bố trí quy hoạch của thành phố, cũng có thể để phù hợp với các cân nhà xung quanh mà gia chủ tuổi Thân xây nhà không đúng hướng như mong muốn. Có một số cách hóa giải cho trường hợp này như sau:

Sử dụng các vật phẩm phong thủy mang lại nhiều sinh khí và năng lượng tốt cho căn nhà như tượng phật, đá thạch anh, tỳ hưu,…

Định vị bát quái: Sử dụng bát quái treo ở cửa và xoay đến các vị trí mang mệnh quái trong căn nhà cần sửa chữa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành như: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ thì có thể dùng Sinh Khí để hóa giải, nhà hướng Tuyệt Mệnh thì dùng Thiên Y hóa giải, nhà hướng Họa Hại dùng Phục Vị và hướng Lục Sát thì dùng Diên Niên hóa giải.

Xây dựng một căn nhà có 2 mặt tiền và có 2 cửa rộng cho căn nhà được xem là rất phù hợp cho gia chủ tuổi Thân an cư lạc nghiệp.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về hướng phong thủy hợp và không hợp với tuổi Thân để xây nhà cửa. Giúp bạn có thể hiểu thêm tuổi thân hợp hướng nào?. Và nếu bạn là một người tuổi Thân thì có thể chọn lựa cho mình, hướng xây nhà đúng đắn nhất giúp gia đình hòa thuận, an cư, lạc nghiệp.