Tuổi Tỵ là đại diện cho con giáp thứ 6, dân giã thường hay gọi là tuổi rắn. Mọi người vẫn chưa biết nhiều về tuổi Tỵ. Đặc biệt là tuổi Tỵ hợp hướng nào, hợp màu gì, có những năm sinh nào,…. . Bài sẽ khai thác nhiều khía cạnh ở tuổi này để mọi người có thêm thông tin tham khảo nhé.

Để biết tuổi tỵ hợp hướng nào cùng nhau tìm hiểu tổng quan về Tuổi Tỵ

Khi mọi người đi xem tử vi của tuổi Tỵ, đa số mọi người thường hay xem các vấn đề xoay quanh cuộc sống. Ví dụ như hướng nhà, con số đại diện, vợ hoặc chồng tuổi Tỵ có con vào năm nào là hợp. Để lý giải cho nhiều thắc mắc như trên thì ta cần xem xét dựa trên các yếu tổ khác nhau về phong thủy. Trước hết ta xét người tuổi Tỵ sẽ rơi vào những năm sinh nào:

Tìm hiểu năm sinh tuổi tỵ - tuổi tỵ hợp hướng nào
Người tuổi Tỵ thường hay rơi vào những năm sinh nào?

Người tuổi Tỵ và các năm sinh

Đối với tuổi Tân Tỵ, tuổi này rơi vào các năm sinh là 1941, 2001.

Đối với tuổi Quý Tỵ, tuổi này những ai có năm sinh là 1953, 2013.

Đối với tuổi Ất Tỵ, tuổi này thuộc những người sinh ra vào các năm là 1965, 2025.

Đối với tuổi Đinh Tỵ, độ tuổi này thường sẽ rơi vào các năm sinh như 1977, 2037.

Cuối cùng là Kỷ Tỵ, tuổi này sẽ rơi vào các năm là 1989, 1949.

Màu phong thủy của người tuổi Tỵ

Muốn xác định người tuổi Tỵ sẽ hợp với loại màu nào ta cần biết họ là mệnh gì trong Ngũ hành. Dựa trên yếu tố đó ta sẽ biết được sự tương sinh hoặc tương khắc. Suy ra được người tuổi Tỵ hợp với loại màu gì được.

Chọn màu phù hợp cho người tuổi Tỵ - Tuổi tỵ hợp với hướng nào
Màu tương sinh tương khắc dựa trên mệnh ngũ hành của người tuổi tỵ

Cụ thể những người thuộc tuổi Tân Tỵ mang mệnh Kim sẽ hợp với các màu như màu hành Kim và màu hành Thổ. Các màu tương ứng màu hành Kim là màu Trắng, màu Xám và màu Ghi. Còn màu hành Thổ sẽ thuộc các màu Vàng và màu Nâu đất hơn.

Tương tự mệnh Thủy rơi vào tuổi Quý Tỵ, người mang mệnh này hợp màu hành Thủy và màu hành Kim. Trong đó màu hành Thủy gồm có các màu đen hoặc màu xanh dương. Màu hành Kim sẽ hợp các màu như Trắng hoặc Xám hoặc Ghi.

Mệnh Hỏa sẽ rơi vào tuổi Ất Tỵ, tuổi này hợp với màu hành Hỏa trong đó có màu đỏ, màu hồng và màu Tím. Còn màu hành Mộc sẽ phù hợp cho màu xanh lục.

Mệnh Thổ của tuổi Đinh Tỵ sẽ hợp với màu hành Thổ và màu hành Hỏa. Màu hành Thổ thì sẽ hợp với những màu như vàng hoặc nâu đất. Còn màu hành Hỏa sẽ hợp với các màu như đỏ, hồng hoặc tím.

Mệnh Mộc của tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với màu hành Mộc cụ thể là màu xanh lục. Hoặc tuổi này sẽ hợp màu hành Thủy có màu đen hoặc là màu xanh dương.

Màu phù hợp với tuổi cũng dựa trên quy luật trong ngũ hành thì màu kỵ cũng tương tự như vậy. Cụ thể tuổi Tỵ sẽ có màu khắc cũng dựa theo mệnh:

Người có tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim sẽ khắc với những màu như đỏ, hồng, cam hoặc tím.

Người có tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy sẽ kỵ với những màu như màu Vàng hoặc màu Nâu.

Người có tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc tương khắc với các màu như xanh biển hoặc là màu đen.

Người có tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ sẽ không hợp với màu xanh lục.

Tuổi Tỵ đi với tuổi nào là hợp?

Nhiều họ vẫn hay quan niệm vợ chồng hợp tuổi nhau sẽ làm ăn thuận lợi hơn, chung sống hòa thuận. Thực tế thì dựa trên phong thủy họ có niềm tin như vậy. Mọi người sẽ dựa vào cơ sở có tên gọi là Nhị hợp – Tam hợp.

Dựa theo Nhị hợp thì tuổi Tỵ và tuổi Thân là hai tuổi hòa hợp nhau nhất. Đặt trong trường hợp dù là người thân, đồng nghiệp, vợ chồng hoặc bạn bè thì hai tuổi này sẽ hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh. Cũng sẽ không có nhiều sự cãi vã ở cặp tuổi này.

Dựa theo Tam hợp thì tuổi Tỵ – tuổi Dậu- tuổi Sửu được xem làm một bộ ba ăn ý trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ dễ dàng hợp tác làm việc chung với nhau hơn.

Tuổi Tỵ hợp hướng nào cho việc xây nhà?

Về phong thủy thì hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ rước được vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà. Gia chủ làm ăn khấm khá, gia đình hòa thuận. Hướng nhà tốt thường được nhiều người chọn để xây nhà hoặc để sắp xếp bố trí đồ đạc trong nhà.

Hướng Sinh khí được biết là hướng hay mang lại nhiều sự may mắn ở nhiều góc độ khác nhau đến cho chủ nhà. Ví dụ như về đường tài lộc, sức khỏe hay tình cảm…

Hướng Diên niên là hướng mang lại sự gắn kết gia đình, tổ ấm bền vững và gần gũi với nhau hơn.

Hướng Thiên y là hướng mang đến một ý nghĩa về mặt tốt của sức khỏe. Hướng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả tinh thần và thể chất của mọi thành viên trong ngôi nhà.

Hướng Phục vị được xem là hướng giúp cải thiện đường công danh sự nghiệp. Hướng tạo động lực cầu tiến và phát triển bản thân thăng tiến như mong muốn.

Với người tuổi Tân Tỵ và tuổi Ất Tỵ thì hướng phù hợp của họ: 

Hướng Tây Nam đây hướng thuộc hướng sinh khí, hướng Tây Bắc (hướng Thiên y), hướng Đông Bắc (hướng Phục vị) và hướng Tây (hướng Diên niên).

Với người tuổi Quý Tỵ, tuổi Kỷ Tỵ và tuổi Đinh Tỵ: 

Hướng phù hợp sẽ là hướng Đông Bắc, hướng Tây (Hướng thiên y), hướng Tây Nam (hướng phục vị) và hướng Tây Bắc (hướng Diên niên).

Chọn hướng nhà cho người tuổi tỵ - tuổi tỵ hợp hướng nào?
Cách chọn hướng nhà phù hợp cho người tuổi tỵ

Qua những thông tin trên đã có thể phần nào giải đáp được thắc mắc của mọi người về người tuổi Tỵ, những điều liên quan đến phong thủy của tuổi Tỵ. Bài viết truyền tải mang tính tham khảo mọi người đọc để có thêm những điều tích cực hơn trong cuộc sống.