Ví lạnh là gì là điều mà không ít người thắc mắc. Đây là một khái niệm chưa quá phổ biến và chưa được nhiều người biết đến. Để hiểu rõ về ví lạnh là gì và các loại ví lạnh dùng để lưu trữ coin, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh được biết đến là một thiết bị điện tử, được dùng để lưu trữ riêng tư các dữ liệu tài sản tiền ảo của người dùng trên internet. Chiếc ví này có độ bảo mật cao, mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng, tách biệt hoàn toàn với internet.

Ví lạnh là gì là thắc mắc của nhiều người
Ví lạnh là gì là thắc mắc của nhiều người

Phân tích ưu và nhược điểm của ví lạnh

Ngoài thắc mắc ví lạnh là gì thì câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của loại ví này cũng được nhiều người quan tâm. Cụ thể, ưu và nhược điểm của loại ví này như sau:

Ưu điểm

 • Loại ví này có độ bảo mật cao và gần như là tuyệt đối an toàn.
 • Ví là nơi lưu trữ tách biệt với không gian mạng qua hình thức offline.
 • Ví có sự tiện lợi cao, không cần xác minh tài khoản như các loại ví online.

Nhược điểm

 • Việc giao dịch và mua bán không tiện lợi.
 • Ví có giá thành khá cao, giao động từ 2 – 3 triệu đồng.
 • Loại ví này dễ bị mất khi mang theo bên mình.

Các loại ví lạnh

Thị trường ví lạnh hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

Ví lạnh Ledger

Đây là loại ví lạnh được dùng để lưu trữ tiền điện tử rất tốt và được nhiều người đánh giá cao. Loại ví này được thiết kế với lớp vỏ cứng cáp bằng kim loại, kích thước nhỏ gọn như một chiếc usb, có thể lưu trữ được nhiều loại coin và dễ dàng sao lưu dữ liệu.

Ví lạnh Trezor

Loại ví lạnh này là một trong những loại ví lạnh lưu trữ coin đầu tiên trên thế giới. Ví có thể lưu trữ nhiều loại coin phổ biến hiện nay, dễ dàng sử dụng, có độ bảo mật cao và dễ dàng sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Ví lạnh Safepal

Loại ví lạnh này cũng được nhiều người đánh giá cao với nhiều lớp bảo mật khác nhau. Ví cũng có khả năng lưu trữ nhiều loại coin khác nhau, có độ bảo mật cao, có thể chuyển tiền và giao dịch ở mọi thời điểm.

Có nên sử dụng ví lạnh không?

Ví lạnh là gì, có nên sử dụng ví lạnh hay không là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư mới. Sử dụng ví lạnh là điều cần thiết cho các nhà đầu tư tiền ảo. Thông thường, việc lưu trữ tiền ảo trên hệ thống giao dịch khá tiện lợi, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và bảo mật rất kém.

Trong khi đó, với ví lạnh sẽ được cách ly hoàn toàn với không gian mạng, hạn chế các rủi ro từ phần mềm độc hại, hacker tấn cộng. Bên cạnh đó, ví lạnh còn sử dụng hệ thống khóa rất tiện lợi, nâng cao khả năng bảo mật.

Mua ví lạnh chính hãng ở đâu?

Có thể mua ví lạnh tại các đơn vị cung cấp chính hãng uy tín
Có thể mua ví lạnh tại các đơn vị cung cấp chính hãng uy tín

Ví lạnh hiện nay được cung cấp rất nhiều trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để mua được ví lạnh chính hãng thì mọi người nên chọn các đơn vị cung cấp uy tín như:

 • Mua ví lạnh tại những hãng cung cấp uy tín như Ledger để có được loại ví tốt nhất.
 • Mua ví lạnh tại các sàn thương mại điện tử uy tín: Shopee Mall, Lazada, Amazon…
 • Mua tại những đại lý ủy quyền chính hãng của thương hiệu.

Cách sử dụng ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh, mọi người thực hiện với các thao tác như sau:

 • Khởi động ví: Đầu tiên, mọi người nhấn và giữ nút cạnh cổng USB cho đến khi logo Ledger sáng lên và bấm liên tục 2 nút bên phải và trái để dòng chữ “set up as new device” xuất hiện.
 • Nhập mã pin: Sử dụng nút tăng giảm để chọn mã pin và bấm 2 nút để xác nhận mã pin.
 • Lưu trữ chuỗi ký tự khôi phục: Nhấn 2 nút tăng giảm và nhấn nút bên phải để lưu lại dãy ký tự khôi phục. Sau đó nhập dãy kí tự khôi phục để xác minh.
 • Ấn nút bên phải: Chọn nút bên phải và nhấn 2 nút để bắt đầu sử dụng ví.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn hiểu ví lạnh là gì, các loại ví lạnh phổ biến hiện nay. Chúc bạn có được sự lựa chọn loại ví lạnh tốt nhất và biết cách sử dụng ví lạnh.