Ví nóng là gì là thắc mắc của không ít người. Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Để hiểu rõ hơn về loại ví này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Ví nóng là gì?

Khái niệm

Ví nóng là loại ví được sử dụng để lưu trữ những loại tiền điện tử phổ biến hiện nay trên các sàn giao dịch. Sở dĩ được gọi là ví nóng bởi laoij ví này được kết nối với internet và có thể giao dịch thường xuyên, bất kỳ lúc nào, có thể nhận và chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi.

Ví nóng là loại ví được sử dụng để giao dịch và lưu trữ tiền ảo
Ví nóng là loại ví được sử dụng để giao dịch và lưu trữ tiền ảo

Ưu và nhược điểm của ví nóng

– Ưu điểm của ví nóng:

Ví nóng hiện nay trên thị trường đều được sử dụng miễn phí và không phải tốn bất kỳ chi phí nào, việc đăng ký vô cùng đơn giản, được tích hợp lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa, có thể truy cập nhanh chóng và giao dịch nhanh.

– Nhược điểm của ví nóng:

Đối với ví này sẽ có nhược điểm là tính bảo mật thấp, dễ bị hacker đánh cắp thông tin, tài sản có nguy cơ bị mất khi máy tính đăng nhập ví bị hư hỏng hay bị hack.

Ví nóng có an toàn không?

Với ưu nhược điểm như trên thì có thể nói ví nóng không an toàn và có tính bảo mật rất thấp. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng ví nóng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại ví này trong việc giao dịch, lưu trữ tiền điện tử.

Nên chọn ví nóng hay ví lạnh?

Việc nên chọn ví nóng hay ví lạnh là thắc mắc của nhiều người. Việc lựa chọn loại ví nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, cụ thể như sau:

Ví nóng và ví lạnh sẽ phù hợp theo từng đối tượng người dùng
Ví nóng và ví lạnh sẽ phù hợp theo từng đối tượng người dùng

Người phù hợp với ví nóng

Những người phù hợp với ví nóng là người mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, người thường xuyên giao dịch tiền điện tử. Bởi loại ví này dễ đăng ký, dễ sử dụng, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Người phù hợp với ví lạnh

Những nhà đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có tiền ảo lớn thì nên sử dụng ví lạnh. Bởi việc thường xuyên giao dịch tiền điện tử cần phải bảo mật tốt và đảm bảo tài sản cho nhà đầu tư khi giao dịch.

Các loại ví nóng uy tín hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại ví nóng được sử dụng phổ biến như:

Trust Wallet

Đây là loại ví điện tử được phát hành từ sàn giao dịch Binance. Ví điện tử này hiện nay vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng trên thế giới, có độ uy tín cao. Ví được thiết kế trên ứng dụng di động, dễ sử dụng và bảo mật cao.

Electrum

Loại ví này xuất hiện từ năm 2011 và là một trong những loại ví bitcoin được sử dụng đầu tiên trên máy tính. Loại ví này chỉ hỗ trợ duy nhất cho đồng bitcoin nên rất tiện lợi cho người sử dụng tiền ảo này.

Coinbase Wallet

Loại ví nóng này được phát triển bởi Coinbase, được tích hợp trên trình duyệt DApp. Ví nóng này tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như: IOS, Android và trình duyệt mở trên Chrome.

Mycelium

Đây là một trong những loại ví nóng lâu đời nhất hiện nay. Loại ví này được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới và được đánh giá cao với mã nguồn mở, tương thích với nhiều loại ví khác.

Với các thông tin trên đây, mọi người có thể hiểu rõ về ví nóng là gì, ưu nhược điểm của ví nóng cũng như các loại ví nóng phổ biến nhất. Hy vọng, mọi người sẽ có sự lựa chọn loại ví nóng phù hợp.