Vietcombank là ngân hàng gì?. Vietcombank chính là một trong những ngân hàng, thu hút khách hàng quan tâm, trở thành sự chọn lựa hàng đầu cho nhiều người. Vậy bạn có muốn biết về ngân hàng Vietcombank?. Nó có thực sự uy tín không?. Vì sao có thể thu hút được đông đảo khách hàng như vậy?. Hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu kỹ hơn, về ngân hàng này qua bài tại đây nhé!  

Vietcombank là ngân hàng gì? tư nhân hay nhà nước

Vietcombank hay Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam, đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1/4/1963, với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước.

Với trên 50 năm hoạt động vô cùng bền bỉ, Vietcombank đã phát triển vượt trội và trở thành một công ty, có vốn lớn nhất trong thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, còn là ngân hàng lớn mạnh, trong top ở Việt Nam, và cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm cũng như dịch vụ tài chính.

Vietcombank là ngân hàng gì? Ý nghĩa của tên gọi ra sao?
Vietcombank là ngân hàng gì? Ý nghĩa của tên gọi ra sao?

Logo Vietcombank và Ý nghĩa của nó

Logo của các ngân hàng đều sẽ thể hiện được ý nghĩa đặc biệt, cũng như là tiêu chí và mục tiêu phát triển chính, của ngân hàng đó. Với ngân hàng VietcomBank thì logo, sẽ mang những ý nghĩa sâu sắc, cụ thể:

Về màu sắc chủ đạo: Chính là màu xanh lá thể hiện đặc trưng, biểu tượng cho sức mạnh của tự nhiên, cũng như hy vọng về sự phát triển bền vững. 

– Chữ V sẽ là tên viết tắt của từ VietcomBank, bên cạnh đó V còn thể hiện được tinh thần quyết thắng “Victory” của ngân hàng.

– Hình dáng Logo được thiết kế khép kín, và cách điệu từ hình trái tim, nhằm có thể biểu trưng cho sự đồng lòng, cũng như đồng tâm của các nhân viên trong ngân hàng.

Vietcombank thuộc ngân hàng tư nhân hay ngân hàng nhà nước?

Vietcombank với vốn đầu tư 100% từ cá nhân, là một ngân hàng tư nhân thuộc sự quản lý trực tiếp của nhà nước ta. Tất cả đều được thực hiện đúng sự quy định của pháp luật. 

Dịch vụ tài chính cơ bản của Vietcombank

Dịch vụ cơ bản ngân hàng điện tử 

Vietcombank gồm dịch vụ điện tử như: Smart OTP, Thông báo số dư miễn phí OTT, Ngân hàng số VCB Digibank,….

Khách hàng cá nhân

Với khách hàng cá nhân thì ngân hàng Vietcombank, đã có rất nhiều sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ, cụ thể: Dịch vụ thẻ, mở tài khoản ngân hàng, Các sản phẩm tiết kiệm, Các sản phẩm cho vay thế chấp, vay tín chấp, chuyển và nhận tiền, ngân hàng số, Các sản phẩm bảo hiểm, Dịch vụ đầu tư,…cùng một số chương trình ưu đãi khác dành cho khách hàng cá nhân

Khách hàng doanh nghiệp

Với khách hàng là doanh nghiệp, thì ngân hàng Vietcombank đã cung cấp các sản phẩm, và dịch vụ phù hợp, cụ thể: Các sản phẩm liên quan đến việc định chế tài chính, Tài khoản doanh nghiệp hay bảo hiểm cũng như thanh toán và quản lý tiền tệ. Ngoài ra còn có các sản phẩm hay dịch vụ khác dành riêng cho doanh nghiệp SMES.

Khách hàng ưu tiên

Với đối tượng chính là các khách hàng ưu tiên, thì ngân hàng Vietcombank đã có một số dịch vụ ,bao gồm như:

– Các tin tức cũng như sự kiện đã được cập nhật mới nhất

– Quyền lợi hay tất cả điều kiện tham gia nhiều chương trình ưu đãi

– Các sản phẩm cũng như dịch vụ dành riêng cho khách hàng VIP như: Tài khoản và tiết kiệm, thẻ, đầu tư, bảo hiểm.

– Ưu đãi từ các đối tác

– Điểm giao dịch được ưu tiên và phòng chờ tại sân bay. 

Ngân hàng Vietcombank có thực sự uy tín không?

Về độ uy tín thì ngân hàng Vietcombank là ngân hàng nằm trong top hàng đầu trên thị trường tài chính của Việt Nam, không những có lịch sử phát triển từ lâu đời mà còn được đánh giá cao từ đông đảo khách hàng và công nhận trong suốt thời gian qua. 

Vietcombank dẫn đầu Top ngân hàng mạnh nhất năm 2022
Vietcombank dẫn đầu Top ngân hàng mạnh nhất năm 2022

Bên cạnh đó, Vietcombank đã sở hữu nhiều các giải thưởng danh giá đây cũng chính là cơ sở để trả lời cho câu hỏi Vietcombank có uy tín không? Các giải thưởng đã đạt được bao gồm: 

– Top 10 của doanh nghiệp đạt được chuẩn văn hóa trong kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam năm 2021.

– Dẫn đầu cả tất cả các ngân hàng nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất tại Việt Nam năm 2021.

– Dẫn đầu trong bảng xếp hạng top 10 ngân hàng thương mại có mức độ uy tín tại Việt Nam năm 2021.

– Năm 2021 nằm trong Top 10 thương hiệu mạnh tại Việt Nam được Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao tặng

– Năm 2021 được trao tặng giải Sao Khuê cho mục dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank 

– Ngoài ra Vietcombank đang trên đà không ngừng thay đổi và cập nhập liên tục về tiến bộ của khoa học và kỹ thuật nhằm để cung cấp các sản phẩm như VCB Internet Banking, VCB Money,…một cách tốt nhất để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Trên đây chính là các thông tin tổng quan nhất giúp bạn trả lời được cho câu hỏi Vietcombank là ngân hàng gì? Hy vọng với những thông tin có ích được cung cấp trên đây đã giúp ích cho bạn phần nào trong việc chọn lựa được những sản phẩm dịch vụ cũng như ngân hàng phù hợp nhất với mình!