Vietinbank là ngân hàng gì? Đây là cái tên thân thuộc với nhiều khách hàng. Ngân hàng này hoạt động như thế nào, và cung cấp những dịch vụ gì tới khách hàng? Tất cả những gì bạn đang thắc mắc, về ngân hàng Vietinbank sẽ được millcovearea.org gói gọn trong bài viết này, đón đọc ngay nhé!

Thông tin tổng quan về Vietinbank

Ý nghĩa tên gọi của Vietinbank

“Vietinbank” là cụm từ viết tắt Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam.

Chữ “Vietin” đối với người dân Việt Nam, còn chứa đựng ý nghĩa đẹp là chữ “Tín” trong Hán – Việt, một trong những yếu tố quan trọng trong ngành Tài chính. “VietinBank” là  cụm từ chuẩn thường dùng, cho Thương hiệu của ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam khi viết và nói, phát âm như một từ ghép.

Vietinbank là ngân hàng gì
“Vietinbank” là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Vietinbank là ngân hàng gì? Logo đại diện

Đại diện cho ngân hàng Thương Mại Cổ phần Công Thương của Việt Nam có logo chữ Vietinbank. Mang tông màu xanh dương tươi mát, có ý nghĩa của sự hy vọng. Kiểu chữ được thiết kế theo phong cách đơn giản tuy nhiên toát lên vẻ hiện đại. Những gì thể hiện ẩn chứa được thông điệp về niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng.

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Vietinbank

VietinBank ra đời từ năm 1988, hiện nắm giữ vai trò chủ đạo của ngân hàng, nằm ở vị trí hàng đầu nền kinh tế Việt Nam.

Hệ thống mạng lưới của Vietinbank phát triển mạnh mẽ, với 148 chi nhánh và 7 Công ty thành viên. Cùng 3 đơn vị sự nghiệp song hành, và hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh trong cả nước.

VietinBank còn khẳng định được là ngân hàng Việt Nam đầu tiên, và duy nhất có mặt tại châu Âu, với 02 chi nhánh (Frankfurt và CHLB Đức). Với quy mô vốn được xem là lớn nhất, cùng chất lượng tài sản tốt nhất, và giá trị thương hiệu cao nhất. VietinBank liên tiếp trong 2012 và 2013, được Forbes bình chọn  trong Top 2000 doanh nghiệp lớn thế giới.

Hệ thống ngân hàng Vietinbank

Hệ thống mạng lưới của Vietinbank hoạt động mạnh mẽ, với 148 chi nhánh lớn nhỏ và 07 Công ty thành viên cùng 03 Đơn vị sự nghiệp. Sở hữu cho mình hơn 1.000 phòng giao dịch, cùng các cây ATM Vietinbank trên 63 tỉnh/thành phố.

Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân

Đây là câu trả lời cho nhiều người còn thắc mắc, xin nhắc lại một lần Vietinbank thuộc nhóm ngân hàng nhà nước. Cùng hơn 50% nguồn vốn từ nhà nước Việt NAm, còn lại là do các doanh nghiệp đóng góp cổ phần.

Vietinbank là ngân hàng gì? Dịch vụ điển hình

Để cho những khách hàng cũ của Vietinbank, cũng như những khách hàng sắp đăng ký tài khoản khỏi lúng túng. Đồng thời chủ động trong việc dùng thẻ, sau đây millcovearea.org xin giới thiệu những dịch vụ điển hình nhất Vietinbank hiện nay.

Dịch vụ thẻ

VietinBank tự hào cung cấp giải pháp thanh toán, qua thẻ tối ưu nhất cho khách hàng, với những ưu đãi hấp dẫn và tiện ích đa dạng. Thẻ ATM Vietinbank đang áp dụng những dịch vụ như:

Quản lý tài khoản: Quý khách hàng có thể quản lý chi tiêu, và số dư tài khoản của mình, ở mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 Dịch vụ chuyển tiền: VietinBank cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho quý khách hàng, một cách tự động nhanh chóng, không chỉ trong mà còn ngoài hệ thống VietinBank, với chi phí thấp nhất. Bạn có thể chuyển tiền với dịch vụ này, cho bất kỳ ai, trong một nốt nhạc.

 Dịch vụ thanh toán: Dịch vụ thanh toán Ibanking được Vietinbank, cung cấp vô cùng tiện lợi mang tính bảo mật cao. Người dùng giờ đây, chỉ quét mã QR đơn giản để thực hiện giao dịch.

Dịch vụ tiền gửi & ứng dụng: Khách hàng được Vietinbank cung cấp dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, và trả những khoản nợ vay online vô cùng tiện lợi.

Dịch vụ đặt biệt danh: Đây là dịch vụ được xem là rất tiện ích cho khách hàng.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Nhiều sản phẩm đa dạng trong dịch vụ, gửi tiết kiệm để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, iPay và Website chính của Vietinbank, khách hàng gửi tiền tiết kiệm online, được cộng thêm lãi suất 0,5%/năm.

Dịch vụ cho vay vốn

VietinBank tự hào là một trong những đối tác tin cậy hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của khách hàng (Cá nhân và Doanh nghiệp). Để đầu tư phát triển công ty khi bạn cần vay vốn thì Vietinbank sẽ là giải pháp tối ưu hàng đầu giúp bạn thực hiện điều đó. Hiện nay có 2 hình thức vay vốn phổ biến nhất Vietinbank cung cấp là vay vốn thế chấp và vay tín chấp Vietinbank.

Bảo hiểm

Bảo hiểm VietinBank – VBI xử lý hồ sơ bồi thường một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng. Phí bảo hiểm của Vietinbank cũng đang rất cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường bảo hiểm.

Dịch vụ “Bảo hiểm VietinBank – VBI” có mức phí bảo hiểm đang rất tốt, khách hàng được hỗ trợ bồi thường và tra cứu hồ sơ nhanh chóng. Mọi tính năng trong Vietinbank đều rất thuận tiện, dễ sử dụng và dễ kiểm tra.

Khách hàng là doanh nghiệp lớn thì sẽ được hưởng dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ của Vietinbank.

Thanh toán quốc tế

Mảng thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại trong lĩnh vực ngân hàng đối ngoại Vietinbank được xem là mũi nhọn đã làm nên thương hiệu và khẳng định vị thế ngân hàng thương mại dẫn đầu Việt Nam.

Thành công VietinBank có được có thể khẳng định là nhờ sự lựa chọn và tin tưởng của khách hàng thân thiết. Khách hàng của Vietinbank khá đa dạng: Từ những cá nhân nhỏ lẻ đến doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước rồi lớn hơn là các tập đoàn xuyên quốc gia, các quốc gia nước ngoài.

Vietinbank là ngân hàng gì
Các dịch vụ của Vietinbank hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chính xác

Mức độ tín nhiệm của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng xuất sắc vượt qua gần 50 ngân hàng TOP đầu thế giới bằng những chỉ số ấn tượng nhất. Và là ngân hàng duy nhất được The Asian Banker vinh danh trong hạng mục Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2022.

Những gì đã làm được đủ để chứng minh cho mức độ uy tín tuyệt đối của Vietinbank. Hơn nữa Vietinbank còn là ngân hàng có nguồn vốn từ nhà nước nên chắc chắn sẽ không có chuyện phá sản trong tương lai tới.

Hy vọng với bài viết này sẽ trả lời được câu hỏi Vietinbank là ngân hàng gì cho tất cả mọi người. Chúc mọi người sẽ sớm sử dụng những dịch vụ tốt nhất từ Vietinbank!