Xem hướng nhà theo tuổi được xem là một việc làm cần thiết, đối với mỗi gia chủ, bên cạnh các yếu tố về vị trí, địa hình đất khi quyết định mua đất, làm nhà. Bài viết sau đây của millcovearea.org sẽ hướng dẫn cho các bạn, cách xem hướng nhà dựa theo tuổi để mang về vượng khí, tài lộc.

Vì sao cần xem hướng nhà theo tuổi

Một trong những việc làm quan trọng của đời người đó chính là xây nhà và việc này đòi hỏi gia chủ chuẩn bị về kinh tế một cách toàn vẹn cùng đội ngũ thi công, thiết kế và nguyên vật liệu đầy đủ. Đặc biệt, chủ nhà cần xem hướng làm nhà theo tuổi theo quan niệm Á Đông bởi hướng nhà có vai trò quan trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài vào và bên trong không gian sinh hoạt của chủ nhân.

Nếu hướng nhà ở vị trí tốt sẽ đón được các luồng khí tích cực, hấp thụ được nhiều may mắn, mang đến thịnh vượng, sức khoẻ và tình duyên cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tai họa như: công việc không được thuận lợi suôn sẻ, làm ăn thất thoát, sức khỏe giảm sút…

Hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà là hướng nhà được xác định. Mặt có cửa chính là mặt tiền. Đây chính là cách để gia chủ xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất. Tuy nhiên còn có 1 số cách xác định hướng nhà như bên dưới:

  • Mặt có sân chính là hướng nhà khi nhà có sân rộng.
  • Nhà có mặt giáp đường là hướng nhà khi 1 mặt sẽ giáp đường đi và các mặt còn lại không phải đường đi
  • Hướng nhà xác định cho nhà sở hữu 2 mặt tiền thì dựa vào hướng cửa chính.

3 cách xem hướng nhà theo tuổi hiện nay

Hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, kinh tế, công danh sự nghiệp,… của tất cả các thành viên trong nhà nên việc xem hướng nhà theo tuổi cần làm một cách thật cẩn thận và chính xác.

Theo tuổi thuộc Bát Trạch

Cách xem đơn giản và thông dụng nhất hiện nay trong chọn hướng làm nhà theo tuổi là dựa vào phong thuỷ Bát Trạch. Theo phương pháp này tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó ở mỗi nhóm sẽ  gồm 4 cung mệnh khác nhau.

Bát trạch nghĩa là tám phương nvgôi nhà, để luận đoán tốt xấu cho nhà ở dựa vào phương vị và phương pháp phối mệnh của từng người.

  • Đông tứ mệnh bao gồm 4 cung chính là Khảm, Chấn, Ly, Tốn. 4 cung lần lượt biểu tượng cho con trai cả, con trái thứ, con gái giữa, con gái cả.
  • Tây tứ mệnh bao gồm 4 cung chính là Càn, Khôn, Đoài, Cấn. 4 cung này lần lượt biểu tượng cho: cha, mẹ, con gái út, con trai út.

Bên cạnh đó, 2 phương hướng chính cũng được chia làm hai nhóm:

Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng là Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng là Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Mỗi nhóm tuổi sẽ có cách chọn hướng làm nhà theo tuổi như sau:

Nhóm tuổi Đông tứ mệnh gia chủ sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch

Nhóm tuổi Tây tứ mệnh gia chủ sẽ thích hợp với hướng nhà Tây tứ trạch

xem hướng nhà theo tuổi
Cách xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thuỷ Bát Trạch

Theo tuổi thuộc cung mệnh

Chủ nhà nên xét dựa theo tuổi âm lịch và giới tính để xem hướng làm nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh. Mệnh số của nam chủ nhà và nữ chủ nhà có sự khác biệt nhất định mặc dù có năm sinh giống nhau. Chọn hướng làm nhà theo tuổi gồm 3 bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ rồi cộng dồn các con số đó với nhau.

Bước 2: Tổng vừa tính được lấy chia cho 9. Nếu tổng đó được chia hết cho 9 thì số 9 được lấy để tính cung mệnh. Còn chia dư thì chính số dư đó sẽ là cung mệnh được tính .

Bước 3: Kết quả vừa tìm được sẽ được tra theo bảng dưới đây để xác định được cung mệnh và hướng nhà:

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Theo tuổi dựa vào phong thủy

Có 4 hướng tốt dựa theo phong thuỷ mà chủ nhà nên chọn để làm nhà theo hướng tuổi:

– Sinh khí chỉ hướng tốt nhất dành cho gia chủ. Hướng này sẽ tượng trưng cho sự phát triển, mọi việc sẽ thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

– Thiên y là hướng tốt thứ 2 nó biểu tượng cho cát khí. Gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

– Diên niên là hướng xếp thứ 3. Hướng này mang đến thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp cho các mối quan hệ của gia chủ.

– Phục vị là hướng tốt còn lại. Mọi điều không may đều được hóa giải, gia chủ sẽ sở hữu một cuộc sống vui vẻ và thuận lợi.

xem hướng nhà theo tuổi
Cách xem hướng nhà theo tuổi cho gia chủ dựa vào phong thuỷ

Khi làm nhà theo tuổi cần tránh các hướng xấu

Gia chủ muốn làm nhà theo hướng tuổi bên cạnh các hướng tốt thì nên tránh các hướng xấu sau:

– Tuyệt mệnh là hướng khí xấu nhất. Theo hướng này nếu chủ nhà xây nhà sẽ gặp nhiều tai ương và trắc trở. Hướng này mang nhiều hung khí cùng những điều không may mắn và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mệnh của chủ nhà. Đây là hướng đặc biệt mà chủ nhà nên tránh khi quyết định làm nhà.

– Ngũ quỷ là hướng xấu thứ 2. Hướng này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống chủ nhà, liên quan đến thị phi, khó khăn. Chủ nhà sẽ chịu ảnh hưởng xấu từ những điều không đâu rơi xuống.

– Lục sát là hướng xấu tiếp theo. Chủ nhà làm theo hướng này thì công việc làm ăn sẽ bị trì trệ, mất mát,thậm chí là thiệt hại trong những mối quan hệ.

– Họa hại là hướng xấu cuối cùng. Hướng này ảnh hưởng xấu đến tình duyên, thuận hòa của gia đình chủ nhà. Hôn nhân sẽ khó giữ gìn hạnh phúc, tình duyên không như ý muốn.

Xem hướng làm nhà theo tuổi và một vài lưu ý

Theo quan niệm dân gian, chủ nhà nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình để xem hướng nhà hợp tuổi với gia đình đó. Nếu trong gia đình đó chỉ có phụ nữ thì mới lựa chọn xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Khi xem nhà gia chủ cần kết hợp thêm nhiều yếu tố phong thủy khác bên cạnh yếu tố mệnh tuổi như cấu trúc nhà, không gian ở xung quanh và tác nhân bên ngoài ảnh hưởng lên ngôi nhà.

Gia chủ sẽ yên tâm hơn khi sinh sống và làm ăn khi hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên, đây là yếu tố mang tính tham khảo theo chuyên gia khẳng định, không thể dùng nó quyết định được 100% tới cuộc sống. Vì vậy, chủ nhà cũng không nên quá lo sợ khi không may xây nhà theo hướng phong thủy xấu, quan trọng là sự nỗ lực phấn đấu của bản thân và cẩn trọng trong mọi hành vi.

Xem hướng nhà theo tuổi có thể nói là việc làm quan trọng mà mỗi gia đình cần lưu ý để có một cuộc sống như ý. Chúc các bạn sẽ sớm chọn được cho mình một hướng tốt và gặp may mắn trong cuộc sống.